5 tổ đặc biệt đồng loạt xuống phố xử lý vi phạm giao thông

Thứ Năm, 16/05/2024, 20:01

Chiều 16/5, các tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT Hà Nội phối hợp với lực lượng CSCĐ và Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đồng loạt triển khai làm nhiệm vụ tại khu vực nút giao Ô Chợ Dừa - Tây Sơn và phố Xã Đàn.

Trao đổi nhanh với PV trước khi chỉ huy các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ, Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, 5 tổ đặc biệt của kế hoạch 172 không có sự tham gia của Cảnh sát hình sự, ma túy và sẽ tập trung xử lý các vi phạm như: Người điều khiển xe mô tô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng; giả dạng thương binh, bệnh binh, người khuyết tật điều khiển xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp... vào khung giờ cao điểm trong ngày tại các điểm nút giao thông và các tuyến trọng điểm.

Để đạt hiệu quả cao nhất, quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác sẽ triển khai linh hoạt cả cắm chốt và tuần tra các địa bàn được phân công. Tùy theo tình hình thực tế, sẽ có thời điểm 5 tổ cũng triển khai tại 1 địa bàn nhưng có thể tách riêng nhiều khu vực khác nhau để người vi phạm không thể né tránh “báo chốt”.

Việc triển khai sẽ theo phương châm: Kiên trì, bền bỉ, quyết liệt xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, góp phần xây dựng “văn hóa giao thông”, tạo lập thói quen và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông.

Trong hơn 1 giờ làm nhiệm vụ, 5 tổ công tác đặc biệt đã phát hiện, xử lý 56 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2 xe ba bánh tự chế.

Trường Thắng
.
.