CSGT Hà Nội lập 5 tổ đặc biệt xử lý vi phạm giao thông ở Thủ đô

Thứ Tư, 15/05/2024, 14:08

5 tổ công tác đặc biệt gồm CSGT, CSCĐ và Công an các quận trên địa bàn TP Hà Nội được thành lập để tăng cường xử lý các vi phạm TTATGT là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông.

Ngày 15/5, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã triển khai Kế hoạch số 172/KH-CAHN về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm TTATGT là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, thời gian qua, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn còn tình trạng người dân vi phạm với nhiều lỗi như: Người điều khiển xe mô tô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng; giả dạng thương binh, bệnh binh, người khuyết tật điều khiển xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp...

Nguyên nhân của tình trạng trên một phần không nhỏ đến từ ý thức chấp hành các quy định pháp luật về TTATG của một bộ phận người tham gia giao thông còn yếu kém.

Để phòng ngừa ùn tắc và làm giảm tai nạn giao thông, theo kế hoạch của Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT sẽ thành lập 5 Tổ công tác gồm lực lượng của CSGT, CSCĐ và Công an các quận tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm với phương châm “Kiên trì, bền bỉ, quyết liệt” qua đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tạo lập thói quen và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT của người dân Thủ đô.

Ngoài ra, Phòng CSGT Hà Nội vẫn tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm TTATGT qua kênh Zalo "Phòng CSGT Công an TP Hà Nội".

Khi phản ánh, người dân cần cung cấp thông tin cá nhân: tên, tuổi, số căn cước công dân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ để xác định tính chính danh và thông tin, phản hồi kết quả xử lý đối với hành vi vi phạm.

Trường Thắng
.
.
.