Hơn 2.000 thành viên Học viện CSND đăng ký tham gia “Chủ nhật Đỏ” năm 2022

15:26 11/01/2022

Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) cho biết, hơn 2.000 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên của đơn vị đã đăng ký tham gia chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2022.

Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2022 do Báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Lễ khai mạc chương trình sẽ diễn ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) vào ngày 16/1.

Thượng tá Nguyễn Thị Thuỷ, Phó trưởng phòng, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Học viện CSND cho biết: Khi nhận được lời kêu gọi của Ban tổ chức, Học viện đã nhanh chóng triển khai kế hoạch ngày hội chính với yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trong sự kiện được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện đã phát động kêu gọi học viên tham gia hiến máu. Phát huy tinh thần chiến sĩ Công an Nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, đã có hơn 2.000 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đăng ký tham gia.

Hơn 2.000 người của Học viện CSND đăng ký tham gia “Chủ nhật Đỏ” năm 2022  -0
Đại diện Học viện Cảnh sát Nhân dân cùng Ban tổ chức và các người đẹp đồng hành cùng "Chủ nhật Đỏ" năm 2022.

Bên cạnh đó, Học viện đã thành lập câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Học viện CSND với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, học viên. Đây là “địa chỉ đỏ” cho các bệnh viện, sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào các bệnh viện cần.

Trong năm 2020 - 2021, Học viện CSND đã tích cực tổ chức nhiều đợt hiến máu, thu về gần 8000 đơn vị máu, kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia, góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Năm 2022, Học viện CSND tiếp tục là một trong những đơn vị tích cực trong phong trào hiến máu khi trở thành nơi diễn ra chương trình lễ khai mạc “Chủ nhật Đỏ”

Thượng tá Nguyễn Thị Thuỷ cũng cho biết, trong đợt này, công tác tổ chức hiến máu tại Học viện CSND sẽ được triển khai đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế. Người tham gia được đo thân nhiệt trước khi bước vào khu vực hiến máu; khai báo y tế đầy đủ; chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo quy định; rửa tay, xịt khuẩn thường xuyên. Việc hiến máu được chia theo lớp học, tuyến thời gian và nhiều khu vực địa điểm khác nhau để đảm bảo giãn cách. Các bác sĩ, đại biểu, khách mời tham gia Lễ khai mạc sẽ được test nhanh COVID-19 trước khi tham gia chương trình.

Hoa - Ly
.