CSGT giúp đôi vợ chồng tìm được con 2 tuổi đi lạc trong đêm bắn pháo hoa

Chủ Nhật, 01/05/2022, 08:42

Trong khi hàng chục ngàn người đứng ken chặt các tuyến đường dọc sông Sài Gòn chiêm ngưỡng những tràng pháo hoa trên bầu trời TP Hồ Chí Minh trong ngày lễ 30/4 thì 2 cán bộ CSGT bế bé trai 2 tuổi bị lạc cha mẹ, phát loa tay tìm người thân cho cháu bé…

Khoảng 21h ngày 30/4, người dân từ khắp nơi đổ dồn về các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, khu vực dọc bến Bạch Đằng, hầm vượt sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2…để chiêm ngưỡng pháo hoa.

CSGT ẳm bé trai bị lạc tìm người thân trong dòng người xem pháo hoa -0
Thiếu tá Vương vừa bế bé trai vừa phát loa tìm kiếm người thân cho bé.

Các tổ CSGT thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh có mặt tại các tuyến đường “nóng” để điều tiết giao thông, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh, Công an quận 1 đảm bảo an ninh trật tự tại đây.

Những tràng pháo hoa đầu tiên nổ lung linh trên bầu trời, lúc này một cô gái đến gặp Thiếu tá Đinh Minh Vương (cán bộ thuộc Phòng CSGT) đang làm nhiệm vụ tại giao lộ Tôn Đức Thắng-Hàm Nghi. Cô gái cho biết phát hiện một bé trai khoảng 2 tuổi khóc lóc chạy từ khu vực bến Bạch Đằng ra đường, nghi bé trai bị lạc nên cô gái nhờ bạn giữ dỗ dành còn mình đi tìm người giúp.

CSGT ẳm bé trai bị lạc tìm người thân trong dòng người xem pháo hoa -0
Thiếu tá Tuyến cùng Thiếu tá Vương thay nhau bế cháu bé đi lạc tìm người thân trong dòng người đông đúc xem pháo hoa.

Nhận được thông tin trên, Thiếu tá Vương cùng Thiếu tá Phạm Thị Kim Tuyến (cùng đơn vị) đi theo cô gái đến chỗ cháu trai bị lạc.  Bé trai còn nhỏ hoảng sợ khóc rất nhiều nên không ai hỏi được tên cha mẹ cháu. Thiếu tá Vương và Thiếu tá Tuyến đã thay phiên nhau bế cháu bé đi dọc đường Tôn Đức Thắng, vừa tìm kiếm bằng mắt, vừa phát loa thông tin hình dạng của cháu bé để những người lạc con biết đến nhận.

CSGT ẳm bé trai bị lạc tìm người thân trong dòng người xem pháo hoa -0
Cha mẹ cháu bé sung sướng đến phát khóc khi nhận lại con đi lạc từ tay các cán bộ chiến sĩ CSGT.

Khi những tràng pháo hoa cuối cùng trên bầu trời TP Hồ Chí Minh kết thúc, dòng người lần lượt tỏa ra để về nhà thì một người phụ nữ trẻ hớt hải tìm đến khóc ngất cho biết bé trai trên là con của mình. Người phụ nữ này cho hay, 2 vợ  chồng từ Dĩ An, Bình Dương chở con lên Bến Bạch Đằng xem pháo hoa, do đông người, bé trai hiếu động nên đi lạc. Hai vợ chồng lo lắng, hoảng sợ chia nhau ra tìm con trong “biển người”.

Được mọi người báo CSGT đang phát loa tìm người thân cho bé trai, người phụ nữ này mừng rỡ chạy tới nơi được chỉ dẫn và khóc ngất khi thấy con mình. Khi bớt xúc động người phụ nữ mới có thể gọi điện cho chồng và người chồng khi thấy con cũng nước mắt tuôn trào.

Anh Thư
.
.