2 chiến sĩ Công an kịp thời cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi cây

11:29 30/10/2021

Nhờ được phát hiện, đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, sức khỏe cháu bé dần ổn định.

Khoảng 13h30’, ngày 28/10, trên đường đi công tác, khi đến đoạn khu phố 3, thị trấn Chợ Lách, Trung uý Võ Hoàng Duy và chiến sĩ Trần Văn Tài, Công an huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) nghe tiếng khóc của trẻ em trong bụi cây bên đường.

2 chiến sĩ Công an kịp thời cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi cây -0
Trung úy Duy và chiến sĩ Tài đã kịp thời phát hiện, cứu sống cháu bé.

Cả 2 dừng xe tìm kiếm xung quanh thì phát hiện túi nilon màu đen, mở ra kiểm tra, bên trong là một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn.

“Khu vực phát hiện cháu bé là gần bãi rác. Cháu bé khóc thét vì bị côn trùng cắn. Tôi cùng đồng chí Tài nhanh chóng xử lý hết côn trùng trên người cháu bé, rồi ẵm chạy thẳng vào Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách, để cháu bé được y bác sĩ cứu chữa, chăm sóc”, Trung úy Duy chia sẻ.

2 chiến sĩ Công an kịp thời cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi cây -0
Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định, phát triển tốt.

Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách cho biết, cháu bé là nam, cân nặng 2,9kg, dự vừa mới sinh. Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định.

“May mắn cháu bé được 2 cán bộ Công an phát hiện, kịp thời đưa đến nơi cấp cứu. Nếu không sớm phát hiện, bé có nguy cơ cao sẽ bị nhiễm trùng sơ sinh, nguy hiểm đến tính mạng”, Bác sĩ Tiên thông tin.

Sau khi tiếp nhận thông tin về cháu bé bị bỏ rơi, chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản và bàn giao bé cho Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách chăm sóc tạm thời. Đồng thời, ra thông báo trong 7 ngày nếu người nhà cháu bé không tới nhận, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định.

Trần Lĩnh - Thanh Trúc