Vé tàu Tết giá cao nhất 2,28 triệu đồng

08:26 27/09/2016
Ngành Đường sắt sẽ chia làm 8 giai đoạn bán vé. Mức giá vé tùy từng thời điểm nhưng vé ngồi thấp nhất là 220.000 đồng/vé và cao nhất là 2,28 triệu đồng/vé.

Từ ngày 13-1 đến hết ngày 18-2-2017, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thường xuyên 15 đôi tàu Thống Nhất với số lượng chỗ 8.400 chỗ/ngày và tổ chức chạy thêm các tàu tăng cường tuyến Hà Nội-Vinh, Hà Nội-Đà Nẵng, Hà Nội-Lào Cai trong các ngày cao điểm trước và sau Tết. Riêng ngày mùng 1 Âm lịch Tết, ngoài tàu Thống Nhất chạy theo quy định, Công ty sẽ tổ chức chạy thường xuyên mỗi tuyến 1 đôi tàu khách khu đoạn phục vụ hành khách đi thăm hỏi, chúc Tết. Từ ngày mùng 2 Tết các tàu khách khu đoạn chạy lại bình thường.

Ngoài ra, các đoàn tàu phục vụ khách đi du lịch trong các ngày nghỉ Tết. Từ ngày 1-10 tới, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức bán vé cho hành khách cá nhân trên website www.dsvn.vn, các nhà ga và các điểm bán vé của đường sắt. Mỗi hành khách được đặt chỗ qua mạng, mua vé tại các nhà ga, điểm bán vé mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều.

Hành khách có thể mua vé qua các hình thức như mua vé qua website, mua vé qua tổng đài, mua vé qua thông tin du lịch, mua vé trực tiếp tại các cửa vé ở các ga, mua vé bằng điện thoại di động, mua vé qua các cửa vé xa ga, các đại lý bán vé của đường sắt.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho rằng, một người đặt chỗ không quá 4 vé, không cho đổi tên; phí đổi vé, trả vé là 30% giá vé áp dụng cho vé cá nhân và tập thể (các năm trước chỉ là 5%); thời gian đổi vé tập thể trước 24 giờ tàu chạy, vé cá nhân đổi trước giờ tàu chạy 10 giờ nhằm tránh tình trạng “cò vé” hoặc “đầu cơ” vé tàu Tết khi khách hàng mua vé, cung cấp tên không đúng. Nếu đoàn đông người thì có thể mua vé bằng nhiều hình thức.

Bên cạnh đó, theo bà Hà, năm nay, Công ty cũng thực hiện thêm bán vé trên tàu. Mỗi nhân viên được cấp mã code trên điện thoại di động, để bán bổ sung cho hành khách mua trên tàu. Khách được tự vào ga, lên tàu luôn mà không cần vé, hành khách sẽ mua vé tàu ngay trên tàu.

Song song đó, trẻ em theo quy định của ngành Đường sắt (từ 1,05-1,32m) mua vé không chỗ bằng 60% vé nghế ngồi cứng (năm trước là 25%) trên đoàn tàu đó, khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn đi kèm.  Công ty cũng có đường dây nóng để tiếp nhận nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa và các ý kiến phản ánh về chất lượng phục vụ, chất lượng dịch vụ vận tải của khách (về hành khách: 0912010056, về hàng hóa: 0917941266).

Bên cạnh việc bán vé, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết thêm, đơn vị này sẽ tổ chức chạy 15 đôi tàu khách phục vụ Tết, trong đó, tổ chức chạy 11 đôi tàu chạy suốt giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Ngoài 5 đôi tàu chính SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, TN1/TN2, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy thêm các tàu: TN3/TN4, TN5/TN6, TN7/TN8, SE11/SE12, SE13/SE14, SE29/SE30, SE17/SE18 chạy hàng ngày giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại trước và sau Tết). 

Căn cứ nhu cầu thực tế, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu hàng khu đoạn trên tuyến đường sắt Bắc-Nam. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, ngành Đường sắt cũng đưa ra khuyến cáo, khi lên tàu, hành khách cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Hành khách có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ lên tàu mới được vào ga đi tàu, hành khách nên đến ga trước giờ tàu khởi hành khoảng 30 phút để làm thủ tục lên tàu và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; hành khách khi mua vé phải nhập hoặc cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân chính xác để đảm bảo quyền lợi; đồng thời giữ bí mật thông tin vé tàu nhằm tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Vietjet mở bán 1,5 triệu vé giá hấp dẫn đón Tết Đinh Dậu

Hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng này đã bắt đầu mở bán 1,5 triệu vé máy bay Tết Đinh Dậu 2017 với giá hấp dẫn, áp dụng trên tất cả đường bay nội địa và quốc tế cho thời gian bay 10-1-2017 đến 12-2-2017.

Theo đó, giá vé trên các đường bay nội địa áp dụng từ 390.000 đồng đối với các chặng bay như TP Hồ Chí Minh – Nha Trang/ Phú Quốc/ Đà Lạt/ Buôn Ma Thuột/ Pleiku/ Tuy Hòa; các đường bay TP Hồ Chí Minh – Quy Nhơn/ Chu Lai/ Đà Nẵng/ Huế, Hà Nội – Huế/ Đà Nẵng/ Chu Lai, Đà Nẵng – Hải Phòng, Vinh – Buôn Ma Thuột/ Pleiku giá từ 480.000 đồng; chặng bay TP Hồ Chí Minh – Đồng Hới, Hà Nội – Pleiku/ Quy Nhơn, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột/ Pleiku, Đà Lạt – Vinh… có giá từ 660.000 đồng và các chặng bay dài như TP Hồ Chí Minh – Hà Nội/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Vinh, Hà Nội – Cần Thơ/ Phú Quốc/ Nha Trang/ Đà Lạt/ Buôn Ma Thuột/ Tuy Hòa/ Pleiku… giá từ 900.000 đồng.

Song song với việc bán vé Tết, Vietjet cũng triển khai chương trình “12h rồi, Vietjet thôi”, bán vé máy bay siêu tiết kiệm trong khung giờ vàng 12h – 14h.

Phạm Huyền

Phạm Huyền