Sao mai Lương Nguyệt Anh hoá thôn nữ đón “Bộ đội về làng”

14:47 07/05/2018
Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao mai 2011 đã hoá thân vào hình ảnh một cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng, thể hiện tình quân dân ấm áp, ngọt bùi trong MV “Bộ đội về làng”...


MV được thực hiện bởi nữ đạo diễn Việt Hương, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức sản xuất dưới sự chỉ đạo của NSND Quang Vinh. MV nằm trong dự án “Chín năm làm một Điện Biên” của tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2018).

MV “Bộ đội về làng” cùng các Mv trong dự án được phát sóng trên sóng truyền hình Quốc gia. Với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh được đặc biệt giao hoá thân thành cô thôn nữ hát ca khúc “Bộ đội về làng”. “Bộ đội về làng” nằm trong chặng hành trình của những người lính anh dũng bảo vệ đất nước về với xóm làng trên đường chiến đấu. MV “Bộ đội về làng” khắc hoạ khung cảnh tình quân dân thật giản dị, đơn sơ mà ấm áp.

Nguyệt Anh chia sẻ: “Tôi biết các bạn trẻ bây giờ đa số chỉ biết đến chiến tranh qua sách báo, nhiều bạn trẻ còn nghĩ đó là quá khứ và rất ít quan tâm đến quá khứ, nhưng tôi tin với những dự án kể chuyện lịch sử qua âm nhạc như “Chín năm làm một Điện Biên”, sẽ tiếp cận được đến nhiều khán giả, đặc biệt là giúp bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử, về một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy như thế nào”.

Bài và ảnh : Hương Tuyền