Đứt cáp quang biển APG, internet đi quốc tế bị ảnh hưởng

Thứ Năm, 14/03/2019, 21:05
Đường truyền internet đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng ít nhất tới ngày 11-4 để đơn vị kỹ thuật xử lý sự cố trên nhánh cáp S1.9 và S3  của tuyến cáp quang biển APG.


Cụ thể, sự cố trên tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway - APG đã liên tiếp gặp sự cố trên nhánh cáp S1.9 và S3 trong những ngày cuối tháng 2 vừa qua gây ảnh hưởng lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên toàn tuyến cáp.

Sự cố nhanh chóng được đơn vị quản lý tiến hành sửa chữa. Trong đó, nhánh S3 được khắc phục sớm nhất khi hoàn thành xong vào ngày 7-3 tuy nhiên nhánh cáp S1.9 hướng từ Việt Nam đi Malaysia hiện vẫn chưa được sửa chữa xong một phần do việc xác định nguyên nhân sự cố còn tương đối mất thời gian. Thời gian được đơn vị sửa chữa dự kiến đưa ra cho quá trình xử lý vấn đề phải đến ngày 11-4 mới khôi phục hoàn toàn được lưu lượng trên toàn tuyến.

Ngoài sự cố với tuyến cáp quang biển APG, một tuyến cáp quang biển quốc tế khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) cũng bị đứt trên cáp nhánh S1H cách trạm cập bờ HongKong 198 km gây ảnh hưởng toàn bộ lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi HongKong. Rất may, sự cố với tuyến cáp AAE-1 đã được khắc phục xong vào hôm 6-3 vừa qua.

Ngoài việc khẩn trương khắc phục sự cố nhánh S1.9 của tuyến cáp quang biển APG, tuyến cáp biển IA sẽ được đưa vào bảo dưỡng với thời gian dự kiến từ ngày 20-3 đến ngày 20-4. Trong quá trình sửa chữa toàn bộ dung lượng trên tuyến cáp IA qua Singapore và HongKong sẽ down và sau khi sửa xong, dung lượng kết nối Internet sẽ được khôi phục hoàn toàn.

N.C
.
.
.