CSGT cứu người phụ nữ đang lái xe bị đột quỵ

15:17 24/09/2021

Người phụ nữ gặp tình huống nguy hiểm về sức khỏe do bệnh tim trên đường cao tốc đã được các chiến sĩ CSGT đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Theo đó, khoảng 17h tối 22/9, tổ công tác thuộc Đội TTKSGTĐB cao tốc số 4, Cục CSGT do đồng chí Đại úy Đậu Hoàng Song làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Khi đến Km52 thì tổ công tác phát hiện xe ô tô BKS 20A-167... đang đỗ ở làn dừng khẩn cấp.

CSGT đưa người phụ nữ bị bệnh tim đi cấp cứu kịp thời -0
Chị H. được chiến sĩ CSGT đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Kiểm tra sau đó, tổ công tác phát hiện một người phụ nữ ngồi ở ghế lái có biểu hiện về sức khỏe, khó thở nên đã nhanh chóng đưa nạn nhân ra ngoài, sơ cứu tại chỗ đồng thời thông báo tình hình về chỉ huy Đội và cơ sở y tế gần nhất.

Tổ công tác sau đó sử dụng xe tuần tra mở đường cấp tốc đưa người phụ nữ đến Bệnh viện Đa khoa Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

Nhờ được các chiến sĩ CSGT đưa đi cấp cứu kịp thời nên người phụ nữ trên đã qua cơn nguy kịch. Khoảng 19h00 cùng ngày, nạn nhân đã hồi phục và tỉnh lại. Được sự đồng ý của bệnh viện sau khi kiểm tra kỹ về sức khỏe, tổ công tác CSGT đã trực tiếp đưa người phụ nữ về nhà. Qua thăm hỏi, người phụ nữ cho biết tên là N.T.H (SN 1979). 

Xúc động trước sự giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT, chị H. chia sức khỏe vốn không tốt do bị mắc bệnh tim, do công việc gấp nên chị vẫn phải điều khiển xe đi một mình nên mới gặp sự cố vừa qua. Thật may mắn khi thời điểm nguy cấp nhất, chị đã được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ kịp thời nên đã thoát khỏi cơn nguy kịch. 

 

P.Thủy - B.Châu