CSGT kịp thời dập tắt cháy lốp xe ô tô đầu kéo

15:50 15/09/2021

Do lực ma sát của hệ thống phanh và thời tiết nắng gắt gây nên cháy lốp xe, rất may tài xế ở Bình Dương được CSGT đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch hỗ trợ kịp thời.

Vào lúc 12h15 ngày 15/9, xe ô tô đầu kéo biển số 50H-087.10 kéo theo Sơ mi rơ mooc biển số 51R-3810 do tài xế Trịnh Minh Thảo, SN 1981 điều khiển, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài đi khu công nghiệp Tân Uyên để lấy hàng.

Khi đi qua chốt kiểm soát dịch cầu Phú Cường thì tài xế phát hiện xe đang bốc cháy, có mùi khét và nhiều khói đen ở phần Rơ mooc nên đã hô hoán sự giúp đỡ.

CSGT kịp thời dập tắt cháy lốp xe ô tô đầu kéo -0
Cán bộ CSGT cùng với lái xe dùng bình xịt dập lửa

Ngay sau khi nghe thấy có người dân cần trợ giúp, Trung úy Nguyễn Chánh Nghĩa và Trương Minh Mạnh, cán bộ Đội CSGT- trật tự, Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt  đã cầm theo thiết bị chữa cháy kịp thời hỗ trợ và khống chế ngọn lửa.

Vui mừng khi được các đồng chí CSGT giúp đỡ, tài xế Thảo chia sẻ “thật may mắn khi được lực lượng CSGT giúp đỡ, nếu không có các đồng chí không biết hậu quả sẽ khôn lường như thế nào. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đồng chí CSGT chúc các anh và gia đình sức khỏe, hành phúc và chung tay với Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo an toàn giao thông trên mọi nẻo đường…”

Được biết, nguyên nhân cháy là do lực ma sát của hệ thống phanh và thời tiết nắng gắt gây nên cháy lốp xe. Qua đây, lực lượng CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông lái xe đường dài trong điều kiện nắng nóng thường xuyên kiểm tra và làm mát hệ thống phanh để không xảy ra tình trạng như trên.

P. Thuỷ