Bữa cơm đặc biệt của 2 chú cháu

12:34 21/08/2021

Sáng 21/8, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã dùng xe đặc chủng hỗ trợ đưa ông Phạm Minh Hồng (SN 1969) và anh Trần Hữu Tồn (cháu ông Hồng, SN 1991, cùng ngụ xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh) đi bộ về quê.

Khoảng 15h ngày 20/8, tại khu vực thuộc ấp Suối Sâu, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh), tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đang thực hiện nhiệm vụ thì phát hiện 2  người đi bộ, dáng vẻ mệt mỏi, kiệt sức. Tổ công tác đã hỏi thăm và đưa họ vào nghỉ tạm bên đường, lấy phần cơm của mình cho họ ăn lấy sức. Sau đó, CSGT dùng xe đặc chủng đưa họ về địa phương (cách thị xã Trảng Bàng hơn 50km) để khai báo y tế theo đúng quy định.

am1.jpg -0
 CSGT thăm hỏi hai chú cháu ông Hồng.
am2.jpg -0
Hai chú cháu ông Hồng dùng cơm lấy lại sức khỏe .
am3.jpg -0
CSGT đưa 2 chú cháu về nhà.

Được biết, cả hai là công nhân của một công ty tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Do tình hình dịch bệnh nên công ty cho họ nghỉ việc. Tuy đã được tiêm ngừa vaccine mũi 1 và có giấy xét nghiệm âm tính nhưng họ không biết cách nào để về nhà. Đồng thời, do nghỉ quá lâu nên họ không còn tiền để trụ lại TP Hồ Chí Minh. Nghĩ vậy, họ đã quyết định dẫn nhau đi bộ về Tây Ninh từ lúc 4 giờ sáng.

Đến địa phận Tây Ninh, cả hải đều mệt lả không còn chút sức lực. Được CSGT giúp đỡ dùng xe đặc chủng đưa về tận nhà, ông Hồng đã không cầm được nước mắt, nói: “May là nhờ gặp được các anh Cảnh sát giao thông cho ăn uống tỉnh lại. Hai chú cháu tôi đã không còn chịu nổi nữa rồi. Cảm ơn các anh nhiều lắm”.

Phạm Công