Nâng cao hiệu quả tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

19:52 27/09/2017
Ngày 27-9, tại Bình Dương, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã phối hợp cùng Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ”.

Các đại biểu tại lớp tập huấn.

Đại tá Vũ Quý Phi, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Phó Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia, nhấn mạnh: Lớp tập huấn nhằm giúp cho lực lượng CSGT xây dựng kế hoạch; tổ chức thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo yêu cầu của Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH thực hiện văn bản số 2339/C61-C67 về Hướng dẫn trình tự tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn theo kinh nghiệm Quốc tế. 

Đại biểu và học viên tham dự lớp tập huấn

Qua đó, lực lượng CSGT và các lực lượng liên quan còn trao đổi những khó khăn, vướng mắc, học tập những kinh nghiệm tốt trong công tác cưỡng chế vi phạm quy định pháp luật về nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện; góp phần tích cực trong việc giảm TNGT nguyên nhân do người điều khiển phương tiện có sử dụng  rượu, bia.

Theo Uỷ Ban ATGT Quốc gia dẫn đến các vụ TNGT, trong đó các vụ TNGT chết người thì có đến 80% nguyên nhân do người điều khiển phương tiện có sử dụng bia rượu. Do đó, việc tập huấn sẽ giúp lực lượng CSGT phát huy hiệu quả trong công tác tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện. 

Việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm các hành vi uống rượu, bia có nồng độ cồn vượt mức quy định cũng góp phần nâng cao công tác tuyên truyền đến người dân, người tham gia giao thông.

D.Anh