Lực lượng Cảnh sát Cơ động giúp người dân Quảng Bình khắc phục hậu quả bão số 10

11:16 18/09/2017
Chứng kiến sự mất mát quá lớn của bà con nhân dân, các chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã dốc lòng dốc sức để phần nào giúp người dân ổn định cuộc sống.

Mặc dù cơn bão số 10 đã đi qua, tuy nhiên hiện nay, tại các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão này vẫn rơi vào tình trạng ngổn ngang, tan hoang khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. 

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân, lực lượng Công an vẫn bám trụ cơ sở để giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Bình, địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do bão số 10.

Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động giúp người dân khắc phục hậu quả sai cơn bão số 10.

Gia đình ông Đinh Xuân Minh ở thôn Tân Lợi xã Yên Hóa huyện Minh Hóa là một trong số 12 ngôi nhà của xã Yên Hóa bị bão số 10 làm sập. Cả gia đình 5 người chỉ kịp chui xuống giường để tránh bão, mọi đồ dùng trong nhà bị thiệt hại nặng nề. Bão tan, gia đình trắng tay. 

Ngay sau khi hành quân về huyện Minh Hóa để giúp bà con khôi phục nhà cửa, các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 trực thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ đã bố trị lực lượng, đến giúp gia đình ông Đinh Xuân Minh thu dọn đống đổ nát, dựng lại nhà cho gia đình. 

Ông Đinh Xuân Minh - Thôn Tân Lợi xã Yên Hóa, Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, rất xúc động cho biết: Ngay sau bão, đơn vị cảnh sát cơ động đã đến giúp đỡ gia đình ông để thu gom dọn dẹp đống đổ nát. Ông không khỏi xúc động và rất cảm ơn sự giúp đỡ của lực lượng Công an.

Trong đợt này, đội cảnh sát cơ động số 3 đã huy động 80 cán bộ, chiến sĩ đến giúp nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Chứng kiến sự mất mát quá lớn của bà con nhân dân, các chiến sĩ cảnh sát cơ động đã dốc lòng dốc sức  để phần nào giúp người dân ổn định cuộc sống.

Thượng Úy Nguyễn Như Dũng – Phó tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 3, cho biết: Sau khi được lệnh của Ban chỉ huy Trung đoàn, đơn vị đã lên đây trực tiếp giúp bà con. Thấy cảnh hoang tàn như này sau cơ bão, cán bộ, chiến sỹ hết sức chia sẻ, cố gắng hết sức để làm sao giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Lực lượng Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã và đang tập trung hết sức giúp đỡ các hộ gia đình có nhà bị sập đổ, tốc mái, ưu tiên nhất là những hộ gia đình chính sách, neo đơn, hộ nghèo, nhất là các trường học trên địa bàn, thu dọn mái che bị gió cuốn, làm sạch vệ sinh trường lớp, để các cháu học sinh sớm đến trường theo chương trình.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của lực lượng Công an  đã và đang  để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Quang Văn - Chí Tuân