Công an Hà Nội bảo đảm ANTT mùa thi tuyển sinh 2021

08:06 12/06/2021
Từ sáng sớm 12/6, thực hiện Kế hoạch 368/KH-CANH-PA03 ngày 25/5/2021 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc bảo đảm ANTT mùa thi tuyển sinh 2021, Công an TP Hà Nội đã triển khai các lực lượng công khai và bí mật làm nhiệm vụ tại các điểm thi theo đúng sự phân công.

Trước đó, để góp phần thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh, nhằm đảm bảo cho việc thi, tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 đạt kết quả tốt, thực hiện nhiệm vụ được phân công, theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2021-2022, Công an TP Hà Nội đã khẩn trương xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại những địa điểm diễn ra các kỳ thi.

Theo đó, kế hoạch này đã được triển khai tới các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố có liên quan và Công an 30 quận, huyện, thị xã để tổ chức phối hợp với ngành Giáo dục, bảo vệ an ninh, an toàn kỳ thi, vớ nhiệm vụ cụ thể, các phòng nghiệp vụ và Công an quận, huyện, thị xã phân công lực lượng phối hợp với ngành Giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm thi và thí sinh; bảo mật đề thi, bài thi; chống gian lận trong thi cử. Phối hợp kiểm tra, nghiệm thu hệ thống camera giám sát phòng bảo quản đề thi, bài thi; các phòng chấm thi và các nhiệm vụ liên quan khác.

Các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong công tác tuyển sinh; tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục tổ chức điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn đảm bảo chính xác, làm cơ sở để phân tuyến tuyển sinh một cách khoa học, hợp với nguyện vọng của đông đảo người dân, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.

Bảo đảm ANTT cùng thanh niên tại một điểm thi từ 5h sáng ngày 12/6.

Công an quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo trong công tác thanh tra, kiểm tra về tuyển sinh trên địa bàn; đảm bảo công tác tuyển sinh trên địa bàn được ổn định, an toàn, trật tự; không để hiện tượng xác nhận hộ khẩu thường trú, tạm trú sai quy định, gây xáo trộn trong công tác tuyển sinh, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

CSGT có kế hoạch trực chốt và phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, Sở GTVT tải và các đơn vị liên quan đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ ở các địa điểm tổ chức thi và tuyển sinh, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác thi và học sinh đến địa điểm thi đúng thời gian quy định.

Kiểm tra lần cuối công tác bảo đảm an ninh trong khu vực thi.

Sáng sớm nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện trận mưa lớn, tuy nhiên lường trước tình huống, Phòng CSGT đã chủ động phương án phân luồng. Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, trên một số tuyến đường có nguy cơ xảy ra úng ngập, CSGT sẵn sàng làm cọc tiêu sống hướng dẫn phương tiện thuận lợi đi qua. Đơn vị cũng sẵn sàng nhân lực, vật lực hỗ trợ thí sinh đến đúng điểm thi khi cần thiết trong trường hợp hỏng xe, kẹt xe, lạc đường… 

Tại những điểm thi, Cảnh sát PCCC hoàn thành kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại Ban In sao đề thi, Ban Làm phách, Ban Chấm thi tự luận, Ban Chấm thi trắc nghiệm; bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có Điểm thi để kịp thời giải quyết khi có sự cố xảy ra. 

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của Công an thành phố, Công an các quận, huyện, thị xã đã chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ an ninh an toàn cụ thể đối với từng điểm thi trên địa bàn. 

Ghi nhận, tính đến 7h30 sáng, mặc dù thời tiết không thuận lợi có mưa to tại một số nơi nhưng tình hình giao thông thông suốt, không có tai nạn nghiêm trọng liên quan đến thí sinh và người nhà, không diễn ra cháy nổ, công tác bảo mật đề thi bảo đảm, công tác phòng chống dịch bệnh diễn ra đúng kế hoạch…

Hiệp Bình