Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch cụ thể

23:32 22/02/2020
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động trong công tác chỉ đạo, chỉ huy; huy động, bố trí lực lượng, cơ sở vật chất tại chỗ và hậu cần tại chỗ của đơn vị, địa phương mình trong công tác phòng chống dịch bệnh.


Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, những ngày này, ngoài công tác tuyên truyền, cấp phát khẩu trang y tế miễn phí và hướng dẫn người dân đến giải quyết thủ tục hành chính mang khẩu trang đúng quy định của ngành Y tế, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thành lập nhiều tổ công tác, phân công cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương rà soát, lập danh sách người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, số khách du lịch đến từ vùng có dịch bệnh Covid-19.

Theo Trung tá Bạch Nữ Thanh Hương, Đội trưởng Đội QLXNC, cư trú và hoạt động của người nước ngoài, hiện địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có 13 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc và 38 người Trung Quốc lưu trú, trong đó phần lớn là lao động làm việc tại các công ty, doanh nghiệp đã được đơn vị phối hợp với ngành Y tế theo dõi sức khỏe, cách ly tại chỗ theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên gặp gỡ, tuyên truyền cho nhân viên đang làm việc tại các cơ sở lưu trú nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc khai báo tạm trú, quản lý người nước ngoài lưu trú tại cơ sở.

Cùng với đó, công tác thông tin tuyên truyền cũng được lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế chú trọng. Phòng CSGT, Phòng Hậu cần và Công an các đơn vị địa phương thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã triển khai nhiều đợt tuyên truyền và phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, nhất là trên các tuyến xe từ TP Huế đi ngoại tỉnh để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. CSGT khi làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn đều mang găng tay, khẩu trang y tế, sử dụng ống thổi 1 lần, tuyệt đối tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ.

Trung tá Phạm Chí Đại, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế còn cho biết, từ ngày 30/1 đến nay, đơn vị đã phối hợp với Sở Y tế, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất các mặt hàng y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và các vật tư phương tiện y tế khác, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm các mặt hàng này để gom hàng hóa, tăng giá, trục lợi bất chính.

Anh Khoa