Chiều 16/2, UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, UBND huyện vừa phối hợp với chính quyền UBND xã Lộc Thủy thực hiện cách ly tại nhà 5 lao động vừa từ tỉnh Vĩnh Phúc trở về địa bàn huyện.

Cụ thể, 5 lao động này gồm 4 nam, 1 nữ, trong đó có 1 cặp vợ chồng và tất cả đều cùng trú ở thôn Thủy Cam, xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) vừa trở về quê từ ngày 14/2.

Trước đó, những người này làm việc ở khu vực cách xa vùng dịch Covid-19 xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) khoảng 70km. Khi trở về địa phương, sức khỏe những người này đều bình thường, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm phổi.

5 lao động ở xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) vừa trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc đã được cách ly, theo dõi sức khỏe đúng quy định của ngành y tế.

Ngay sau khi trở về địa phương, những người này đã được cán bộ y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe và cho cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày theo quy định. Ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, việc kiểm theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đối với 5 lao động này được xã Lộc Thủy và huyện Phú Lộc thực hiện chặt chẽ, đúng theo quy định của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 14/2, tổng số ca bệnh trên địa bàn tỉnh có các triệu chứng viêm đường hô hấp như sốt, ho, khó thở, viêm phổi… là 1.365 trường hợp, chưa kể một số đơn vị chưa báo cáo. Trong đó, số ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 là 5 trường hợp. 

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang giám sát 82 đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ/xác định theo quyết định 343/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Trong số này không có người nào có bệnh lý liên quan đến Covid-19; đồng thời giám sát 141 đối tượng có đi qua vùng/nước có dịch Covid-19.


Anh Khoa