Cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát cho người dân vui Tết yên bình

15:17 21/02/2018
Chiều 21-2, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bình Dương cho biết, từ ngày 14-2 (tức ngày 29 Tết) đến nay, đơn vị đã tổ chức 35 ca tuần tra, kiểm soát (TTKS) trên đường bộ, với 192  lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.


Điển hình, lúc 13h30’ ngày 16-2-2018 (tức ngày mùng 1 Tết), tổ tuần tra, kiểm soát phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhóm thanh niên điều khiển xe máy nghi vấn chuẩn bị tụ tập tổ chức đua xe trái phép trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn thuộc địa bàn thị xã Thuận An, Bình Dương (đoạn từ ngã tư Thủ Khoa Huân và Mỹ Phước Tân Vạn đến ngã tư An Phú). Lực lượng Công an đã tạm giữ 2 máy không số máy, số khung (xe đã được độ lại để đua). Riêng các đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Lực lượng CSGT tuần tra đêm đảm bảo ATGT Tết Nguyên đán

Trung tá Võ Văn Lớp, Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh Bình Dương, cho biết thêm: Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT Bộ Công an và của Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Phòng CSGT tỉnh đã chủ động triển khai kế hoạch ra quân cho toàn lực lượng, tập trung tổ chức TTKS ngày đêm trên các tuyến đường, địa bàn phức tạp để bảo đảm trật tự ATGT trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Lực lượng CSGT tỉnh Bình Dương cũng đã tăng cường phối hợp tổ chức tuyên truyền cho người dân việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông…

Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ tạo thuận lợi cho người dân; kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tiêu cực trong hoạt động vận tải. Các ban ngành, đoàn thể, các địa phương...cũng đã tổ chức các lực lượng phối hợp với lực lượng Công an tăng cường công tác tuần tra, vận động tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ; không điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng đã có sử dụng rượu, bia; không chạy quá tốc độ; đi sai làn đường, phần đường...

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình hình trật tự ATGT trên các tuyến đường đều bảo đảm thông suốt; ATGT đường sắt và đường thủy ổn định. 

Đ.Mừng-M.Bình