Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Công an Tây Ninh

19:22 07/05/2019
Chiều 7-5, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Tây Ninh. 

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các đơn vị, huyện, thành phố.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Những tháng đầu năm 2019, quán triệt thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Tây Ninh đã chủ động cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Bộ Công an; kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT. Do vậy, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh ổn định. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường lực lượng bám sát địa bàn cơ sở để kịp thời phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa các đối tượng kích động gây rối an ninh, trật tự. 

Công an tỉnh Tây Ninh chào đón Bộ trưởng Tô Lâm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích đã đạt được của Công an tỉnh Tây Ninh trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, công tác phòng ngừa, ngăn chặn, vô hiệu hóa những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; tham mưu cấp trên chỉ đạo và giải quyết nhiều vụ việc về an ninh tôn giáo, dân tộc, nông thôn; đấu tranh có hiệu quả với tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, cho vay lãi nặng và kéo giảm mạnh tai nạn giao thông.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, với địa bàn có đường biên giới kéo dài 240km, Công an tỉnh Tây Ninh cần tập trung đấu tranh với các loại tội phạm về kinh tế, nạn buôn lậu và tội phạm về ma túy. Tiếp tục xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, mỗi cán bộ, chiến sỹ cần đề cao ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. 

Công an chính quy phải tăng cường về cơ sở, gần dân, sát dân. Thông qua mạng xã hội, tăng cường tương tác với người dân để nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề phức tạp mới nảy sinh, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. 

Công an Tây Ninh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tình hình ANTT phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tạo môi trường thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Tây Ninh, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Đồng thời, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị, các Cục nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh triển khai thực hiện tốt Đề án 106 của Bộ Công an, tiếp tục lựa chọn cán bộ đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, đạo đức tăng cường về Công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. 

Đối với những kiến nghị đề xuất của Công an tỉnh Tây Ninh, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và chỉ đạo các Cục nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với Công an Tây Ninh giải quyết dứt điểm những khó khăn, tồn tại đã đặt ra; góp phần giúp Công an Tây Ninh tiếp tục giữ vững thành tích trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

Nhất Minh