Bộ Công an tặng Nam Phi vật tư y tế

19:21 22/07/2020
Sáng 22-7, Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức buổi lễ trao vật tư y tế tặng Bộ Cảnh sát và Bộ An ninh nhà nước Cộng hòa Nam Phi nhằm hỗ trợ đối tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.


Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã thông qua Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Lekgoro trao thư thăm hỏi của Bộ trưởng Tô Lâm gửi Bộ An ninh Nhà nước và Bộ Cảnh sát của Cộng hòa Nam Phi để chia sẻ những khó khăn mà các đối tác cũng như nhân dân Nam Phi đang đối mặt, đồng thời tặng mỗi đối tác 10.000 khẩu trang y tế của Bộ Công an Việt Nam để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thông qua Đại sứ Mpetjane Lekgoro, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn trao thư thăm hỏi của Bộ trưởng Tô Lâm và khẩu trang của Bộ Công an Việt Nam tặng Bộ Cảnh sát và Bộ An ninh nhà nước Nam Phi.

Đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Nam Phi trong công tác đấu tranh với dịch bệnh, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ tin tưởng rằng, với những nỗ lực đó, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát. 

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, thời gian qua, dù tình hình dịch bệnh xảy ra, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nam Phi đã và đang tiếp tục được duy trì, có chuyển biến tích cực, trong đó có các lĩnh vực thuộc chức năng của Bộ Công an Việt Nam; mong muốn rằng, trong tương lai, quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam với các đối tác Nam Phi nói riêng sẽ phát triển hơn nữa. 

Bộ Công an Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ngài Đại sứ trong lĩnh vực hợp tác về đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự và bảo hộ công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Nam Phi.

Chân thành cám ơn nghĩa cử của Bộ Công an Việt Nam, Đại sứ Mpetjane Lekgoro nhấn mạnh đây là sự quan tâm, chia sẻ rất kịp thời, thể hiện tình hữu nghị giữa các nước nói chung và giữa các cơ quan thực thi pháp luật nói riêng. 

Ngài Đại sứ nêu rõ, Việt Nam là quốc gia làm tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các phương thức y tế của Việt Nam là chủ động, nhất quán theo chỉ đạo của chính phủ và theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới.

Đại sứ Mpetjane Lekgoro đồng thời khẳng định, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia Nam Phi - Việt Nam, giữa các cơ quan hữu quan của Nam Phi và Bộ Công an Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Khổng Hà