Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022

Thứ Hai, 28/11/2022, 11:23

Chuyên trang về du lịch Big 7 Travel mới đây bình chọn Les Plaisirs d’hiver là khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022. Nằm trong lòng Thủ đô Brussels (Bỉ), khu chợ không chỉ hút khách bởi mùi hương nồng ấm từ các loại bánh quy gừng, waffles hay từ những cốc socola nóng cùng kẹo marshmallow tan chảy, nơi đây còn xuất hiện những công trình sắp đặt ánh sáng huyền ảo và tổ chức nhiều buổi hoà nhạc đặc biệt. 

Có gì tại khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -0
Chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới Les Plaisirs d'Hiver ở Brussels mở cửa từ 25/11 tới đầu năm 2023, dự kiến thu hút khoảng 2,4 triệu lượt du khách. 
Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -0
Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -0
Điểm nổi bật tại chợ Giáng sinh Les Plaisirs d'Hiver là sự xuất hiện của hơn 240 ngôi nhà gỗ kéo dài cả km giữa lòng Thủ đô Brussels. 
Có gì tại khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -0
Những ngôi nhà gỗ này là các gian hàng, giới thiệu tới du khách những món đồ đặc trưng trong dịp lễ hội như trà, nến thơm, khuôn làn bánh, bánh quy gừng, kẹo gậy trái cây, socola và nhiều đồ trang trí Noel. 
Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -0
Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -1
Các tiêu chí được sử dụng để xếp hạng các khu chợ Giáng sinh của Big 7 Travel là số lượng khách, số lượt xem trên mạng xã hội cũng như các hoạt động được tổ chức. Chỉ riêng trên TikTok, Les Plaisirs d’Hiver thu hút khoảng 658.200 lượt xem.
Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -2
Thị trưởng Brussels Philippe Close và Phó Thị trưởng phụ trách văn hóa Delphine Houba chia sẻ rằng, Les Plaisirs d'Hiver trở nên đặc biệt bởi hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời, những ngôi nhà gỗ được đầu tư công phu, cây thông cao 40 mét, sân băng, vòng quay khổng lồ. 
Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -4
Giới chức Brussels cũng cho hay, các mặt hàng tại chợ Giáng sinh Les Plaisirs d'Hiver sẽ vẫn giữ giá cả ổn định. Ngoài ra, các vòng đèn trang trí sẽ chỉ được bật sau 17h. 
Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -3
Được biết, dịp Giáng sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt vì giá năng lượng tăng cao. Vì vậy, nhiều quốc gia tại lục địa già như Anh, Pháp, Đức, Italia đều cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng ở nơi công cộng, hạn chế trang trí đèn đường và thay bằng đèn led, nhằm truyền đi thông điệp tiết kiệm tới người dân. 
Dạo một vòng khu chợ Giáng sinh thú vị nhất thế giới năm 2022 -0
Theo Euronews, đại lộ ánh sáng Champs-Élyseés ở Paris chỉ được thắp sáng đèn đến 23h45 (giờ địa phương) thay vì đến 2h sáng như những dịp Giáng sinh trước. Cây thông chính ở chợ Giáng sinh thành phố Strasbourg (Pháp), nơi thu hút 2 triệu người đến tham quan mỗi năm, đã giảm đèn trang trí nhằm hưởng ứng mục tiêu giảm 10% mức tiêu thụ năng lượng. 

Ảnh: Brussels Times, Plaisirs d'Hiver, Le Soir.

Kim Ngọc
.
.
.