Cụ ông thọ nhất thế giới tiết lộ bí kíp sống lâu

Chủ Nhật, 07/04/2024, 08:17

Ông John Alfred Tinniswood đến từ Anh quốc mới đây được ghi nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Tổ chức Kỉ lục Guinness thế giới, ông Tinniswood tiết lộ bí kíp sống lâu của mình. 

Cụ ông thọ nhất thế giới tiết lộ bí kíp sống lâu -0
Ông Tinniswood và danh hiệu vừa được công nhận. Ảnh: Reuters

Hôm 6/4, Tổ chức Kỉ lục Guinness thế giới ra thông báo, rằng ông John Alfred Tinniswood đến từ Anh quốc đã được trao danh hiệu người đàn ông sống thọ nhất thế giới (111 tuổi và 224 ngày). Thông báo được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi tổ chức này cho biết cựu kỷ lục gia Juan Vicente Perez qua đời ở tuổi 114 hôm 2/4.

Trả lời phỏng vấn khi được trao danh hiệu này, ông Tinniswood cho hay: "Bạn sống thọ hoặc không, bạn chẳng thể làm gì nhiều với điều đó". 

Theo Tổ chức Kỉ lục Guinness thế giới, ông Tinniswood không hút thuốc, hiếm khi uống rượu, nhưng thường ăn món cá chiên bột và khoai tây chiên vào mỗi thứ sáu. Ông tiết lộ rằng bí quyết sống lâu "chỉ là may mắn", nhưng đồng thời khuyên mọi người nên sống và ăn uống điều độ. 

Sinh ra ở thành phố Liverpool, phía Tây Bắc nước Anh vào năm 1912, năm tàu Titanic bị chìm, ông Tinniswood đã sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới cũng như đại dịch cúm và đại dịch COVID-19. Ông còn giữ danh hiệu cựu binh Thế chiến hai cao tuổi nhất còn sống.

Ông hiện được chăm sóc tại một viện dưỡng lão ở thị trấn ven biển Southport, Anh quốc. Người quản lý viện dưỡng lão cho biết, ông Tinniswood là một người tuyệt vời với rất nhiều câu chuyện để kể. Ông thường ngày rất thích đọc báo và nghe tin tức. 

Được biết, người phụ nữ mà Tổ chức Kỉ lục Guinness thế giới ghi nhận sống lâu nhất thế giới là Maria Branyas Morera, 117 tuổi, hiện ở Tây Ban Nha.

Kim Ngọc
.
.
.