Cụ bà thọ nhất thế giới: "Tôi già, rất già, nhưng không hề ngốc"

Thứ Sáu, 27/01/2023, 18:38

Sinh năm 1907, cụ bà Maria Branyas Morera được tổ chức kỷ lục Guinness toàn cầu mới đây công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới. Dù chỉ vài tuần nữa là bước sang tuổi 116, nhưng cụ Maria Branyas Morera vẫn dùng thành thạo mạng xã hội Twitter và thường xuyên tương tác với những người theo dõi. 

Cụ bà thọ nhất thế giới:
Cụ bà Maria Branyas Morera. Ảnh: CNN.

Sau sự ra đi của nữ tu sĩ người Pháp André (118 tuổi) hồi đầu tháng, mới đây, tổ chức kỷ lục Guinness đã công nhận cụ Maria Branyas Morera (115 tuổi) là người thọ nhất thế giới. 

Cụ Maria Branyas Morera là người gốc Tây Ban Nha. Cụ được sinh ra vào ngày 4/3/1907 ở San Francisco, chưa đầy 4 năm sau khi anh em nhà Wright thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên và 2 năm trước khi con tàu Titanic xấu số được chế tạo.

Cụ bà thọ nhất thế giới:
Cụ Maria Branyas Morera khi còn trẻ. Ảnh: CNN.

Cụ đã sống sót qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, 1 cuộc nội chiến và 2 đại dịch toàn cầu. Hiện cụ có 3 người con, 11 cháu và 13 chắt. Trong suốt 22 năm qua, cụ sống tại viện dưỡng lão ở Catalonia, Tây Ban Nha. Chỉ 5 tuần nữa, cụ sẽ chính thức bước sang tuổi 116. 

Theo CNN, dù đã lớn tuổi nhưng cụ Maria Branyas Morera sử dụng rất thành thạo mạng xã hội Twitter và thường xuyên tương tác với những người theo dõi. Trong một bài đăng trên Twitter, cụ viết: "Tôi đã già, rất già, nhưng không hề ngốc". 

Sau khi được công nhận là cụ bà thọ nhất thế giới, cụ chia sẻ trên Twitter rằng cụ vô cùng ngạc nhiên và biết ơn. Tuy nhiên, cụ không nhận trả lời phỏng vấn vì cảm thấy căng thẳng. 

Được biết, danh hiệu cụ bà cao tuổi nhất từng được ghi nhận thuộc về Jeanne Louise Calment. Sinh ngày 21/2/1875, cuộc đời của cụ kéo dài 122 năm 164 ngày.

Kim Ngọc
.
.
.