Biệt đội ông già Noel tóm gọn đường dây buôn ma túy

Thứ Bảy, 24/12/2022, 15:10

Với trẻ em khắp thế giới, sự xuất hiện của ông già Noel luôn mang theo niềm vui và những món quà Giáng sinh ý nghĩa. Nhưng mới đây, tại Peru, sự xuất hiện của "biệt đội" ông già Noel đã trở thành cơn ác mộng của tội phạm ma túy nước này.

Đoạn clip ghi lại chiến dịch "cảnh sát Noel" của Peru. Nguồn: POLICIA NACIONAL DEL PERU

France24 đưa tin, trước thềm Giáng sinh, một biệt đội ông già Noel đã bất ngờ ập đến hang ổ của một đường dây buôn ma túy tại Peru và bắt giữ những kẻ phạm tội vào thời điểm chúng không ngờ tới nhất.

Điều đáng nói là đằng sau những trang phục Giáng sinh lại là các cảnh sát đặc vụ đang thực hiện nhiệm vụ của mình.

"Bởi đây là thời điểm Giáng sinh nên việc một ông già Noel xuất hiện trên đường phố không thu hút nhiều sự chú ý và chúng tôi đã sử dụng điều này làm lợi thế cho chiến dịch truy quét tội phạm", sỹ quan cảnh sát David Villanueva nói với kênh truyền hình Peruvian TV.

Cải trang thành ông già Noel tóm gọn đường dây buôn ma túy -0
Các nghi phạm bị bắt giữ. Ảnh: POLICIA NACIONAL DEL PERU

Sĩ quan Villanueva mô tả rằng, các đặc vụ đã cải trang thành ông già và bà già Noel, sau đó tiến vào một khu phố được coi là điểm nóng tội phạm tại Lima có tên là Surquillo. Biệt đội truy quét tội phạm trong trang phục Noel vô tư bước trên khu phố, cho đến khi họ đột ngột dừng lại tại một ngôi nhà. 

Một đặc vụ sau đó đã dùng búa phá cửa trước để các sĩ quan khác xông vào, tóm gọn các tay buôn ma túy ngay khi một "giao dịch" đang diễn ra. 

Villanueva cho biết, các nghi phạm, gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ ban đầu nghĩ rằng đó là một trò đùa, cho đến khi các cảnh sát tháo bỏ lớp cải trang và tịch thu toàn bộ tang vật.

Cải trang thành ông già Noel tóm gọn đường dây buôn ma túy -0
Cảnh sát thu giữ hàng nghìn gói cocaine. Ảnh: POLICIA NACIONAL DEL PERU

Cảnh sát cho biết, các đặc vụ đã tịch thu 6.000 gói cocaine dạng bột dính, 104 gói cocaine dạng bột, 279 gói cần sa. Chiến dịch "cảnh sát Noel" dự kiến sẽ tiếp tục được Peru triển khai nhằm triệt phá các đường dây buôn bán ma túy tại nước này .

Peru là một trong những "nhà sản xuất" cocaine lớn nhất thế giới, bên cạnh Colombia và Bolivia. Theo France24, 1 kg bột dính cocaine được bán với giá khoảng 380 USD ở Peru và một kg bột cocaine dạng tinh khiết nhất có giá khoảng 1.000 USD.

An Nhiên
.
.
.