500 đơn vị tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế tại Hà Nội

Thứ Năm, 09/07/2020, 18:00
Sau nhiều lần hoãn vì dịch COVID-19, ngày 9/7, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 sẽ chính thức được tổ chức từ 12-8 với sự tham gia của 500 đơn vị đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 chủ đề “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15-8 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. 

Hiện tại đã có hơn 500 đơn vị đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự. Đây là lần đầu tiên, Hội chợ có sự xuất hiện gian hàng của Du lịch Colombia. 

Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội tiếp tục là địa chỉ gặp gỡ của đông đảo các đơn vị du lịch trong nước và nước ngoài

Dịp này, Ban tổ chức còn có nhiều hoạt động khác. Trong đó, diễn đàn quốc gia: “Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển” là cơ hội để cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong việc phát triển du lịch gắn liền với ứng dụng công nghệ 4.0 trong quá trình quản lý và kinh doanh du lịch. 

Ban tổ chức công bố chính thức về VITM Hà Nội 2020

Tổng cục Du lịch chủ trì diễn đàn Xúc tiến du lịch ACMEC đến các thị trường Đông Bắc Á. Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực.

Đây là lần đầu tiên Hội chợ có  giải VITM Marathon (online) – hoạt động kết nối cộng đồng Du lịch Việt Nam, nâng cao sức khỏe của người làm du lịch, đồng thời quảng bá các danh lam thắng cảnh, di sản của các địa phương, hưởng ứng việc áp dụng công nghệ 4.0, nền tảng Internet, ứng dụng trực tuyến trong hoạt động xúc tiến điểm đến, quảng bá các sản phẩm du lịch…. Ngoài ra còn có Liên hoan Tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ II, Trình diễn nghệ thuật truyền thống quốc tế và Việt Nam – sản phẩm du lịch văn hóa...


Hoa Nguyễn
.
.
.