Tưởng nhớ tượng đài sân khấu – nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

15:32 04/08/2019
Dẫn dắt khán giả men theo những ký ức, tư tưởng, giá trị không thể mất trong khối gia tài kịch đồ sộ của Lưu Quang Vũ, chương trình Quán thanh xuân tháng 8, chủ đề “Điều không thể mất” không chỉ hoài niệm về những tháng năm háo hức xếp hàng đi xem kịch mà còn là dịp tưởng nhớ  tượng đài của sân khấu -  tác giả Lưu Quang Vũ.

Lưu Quang Vũ là “thương hiệu” luôn thu hút khán giả sân khấu. Kể từ những năm 80 của thế kỷ XX cho đến gần 40 năm sau, kịch Lưu Quang Vũ vẫn tiếp tục được dựng hàng năm ở cả hai miền Nam Bắc với nhiều sáng tạo mới. Không chỉ lớp khán giả trung niên mà thanh niên cũng rất thích, biểu hiện ở số lượng người xem, thậm chí nhiều đêm diễn trong tình trạng cháy vé…

Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

Nhà hát Tuổi trẻ cũng là nơi đầu tiên đã dàn dựng kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” của Lưu Quang Vũ. 3 trích đoạn kịch đặc biệt được chuyển tải đến khán giả trong chương trình: Lời thề thứ 9 (Đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ), Bệnh sĩ (Đoàn kịch Nhà hát Kịch Việt Nam) Tin ở hoa hồng  (Đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ).

NSND Lan Hương - một trong số khách mời đặc biệt của chương trình

 Cũng trong chương trình, không ít những câu chuyện của ký ức sẽ được kể chân thành, sâu sắc từ khách mời là bạn bè, người thân của vợ chồng cố nghệ sĩ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh, các nhà phê bình sân khấu, các đạo diễn, các thế hệ diễn viên đã gắn bó với kịch Lưu Quang Vũ, những khán giả trung thành của kịch Lưu Quang Vũ suốt 40 năm qua.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc

Đó là NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Minh Trang, NSƯT Xuân Bắc, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, Đạo diễn NSND Phạm Thị Thành, nhà viết kịch Lê Quý Hiền, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, em gái cố nghệ sĩ, nhà phê bình văn học Lưu Khánh Thơ.

Diễm Quỳnh - Anh Tuấn đảm nhận vai trò người dẫn chương trình

“Điều không thể mất” do 2 MC kỳ cựu – Diễm Quỳnh, Anh Tuấn dẫn chương trình, diễn ra vào 20h40 tại Nhà hát Tuổi trẻ, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.


N.H