Ra mắt cuốn sách giàu tri thức về Nhật Bản

11:14 02/06/2017

TS. Đỗ Minh Chính vừa ra mắt bạn đọc cả nước, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” – một cuốn sách thú vị về Nhật Bản, du học Nhật Bản.Cuốn sách là tâm huyết của hơn một năm trời đi đi lại lại giữa Việt Nam và Nhật Bản của tác giả.  Trong cuốn sách, người đọc có thể tìm thấy gần như mọi thứ mình cần biết về Nhật Bản một cách tổng quát, đầy đủ và súc tích nhất.

Cũng qua cuốn sách này, người đọc có cơ hội tìm hiểu chi tiết về công cuộc hợp tác phát triển kinh tế giữa Nhật Bản với nước ta, và đặc biệt là về du học Nhật Bản.

Tác giả Đỗ Minh Chính.

Theo TS.Đỗ Minh Chính, du học Nhật Bản ngày nay là một hướng đi được rất nhiều thanh niên Việt Nam lựa chọn. Bên cạnh những cơ hội và tầm nhìn thì vẫn còn rất nhiều băn khoăn mà mỗi bạn trẻ cũng như mỗi bậc phụ huynh còn đặt ra khi lựa chọn con đường này. 

Trong cuốn sách của mình, ông dành nhiều trang phân tích hết sức cặn kẽ về từng yêu cầu, từng điều kiện, từng cơ hội và cả những đặc thù riêng của hình thức du học đang hết sức thịnh hành này để qua đó người đọc có thể hiểu một cách tường tận nhất, cũng như chọn được cho mình địa chỉ tin cậy nhất khi quyết định tham gia.

Sách mở ra một hành trình xuyên suốt lịch sử xây dựng và phát triển đất nước của người Nhật với bao thăng trầm để vươn lên thành một cường quốc như ngày nay.

Nói về cuốn sách, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – khẳng định: “Đúng như cái tên của mình, sách đưa người đọc vào một cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử của một cường quốc khoa học, công nghệ, kinh tế; một nền văn minh lâu đời, giàu truyền thống và đặc biệt đậm đà hương sắc Á Đông, để qua đó người đọc đồng thời được chiêm ngưỡng đất nước Nhật Bản dưới đủ góc độ. Chuyến hành trình đó cũng mở ra một chân trời đầy hứa hẹn cho tuổi trẻ Việt Nam. Theo tôi, đây là cuốn sách có giá trị và bổ ích cho mọi độc giả.”

Cuốn sách dày 200 trang, được viết với văn phong dễ hiểu, gần gũi, đã được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành chính thức tháng 5- 2017. 

PV