Là nhà văn tạo nên làn sóng yêu mến rộng khắp trong độc giả trẻ, với các tác phẩm khơi dậy cảm hứng lên đường, khát khao khám phá và học hỏi thế giới rộng lớn như “Oxford thương yêu”, “Nhắm mắt thấy Paris”, “Chờ em đến San Francisco”, “Venise và những cuộc tình Gondola”, “Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ”..., lần này Dương Thụy làm cho nhiều độc giả của mình khá bất ngờ khi chuyển sang viết cho thiếu nhi.

Nếu phần lớn các nhà văn thế hệ 7x viết cho thiếu nhi là viết cho hồi ức, viết cho ấu thơ của mình, hoặc viết như là ghi nhật ký, lưu giữ kí ức cho con trẻ trong nhà, phạm vi câu chuyện chỉ từ nhà đến trường, thì nhà văn Dương Thụy đi xa hơn thế, cả về mặt địa lý lẫn những điều nhà văn trao gửi.

Theo từng trang viết của nhà văn Dương Thụy, trong bộ ba tác phẩm: “SuSu và GoGo đi Paris”, “SuSu và GoGo đi Tokyo”, “SuSu và GoGo đi Singapore”, SuSu và GoGo đã cùng nhau bước ra với thế giới rộng lớn.

Nhà văn Dương Thụy.

Với hai nhân vật mới tinh là cô bé SuSu thông minh và cậu bé GoGo tinh nghịch, bạn đọc nhí sẽ cùng hai nhân vật chính học cách làm quen với người nơi xứ lạ và tiếp xúc với văn hóa mới lạ trong “SuSu và GoGo đi Paris” .

Đến “SuSu và GoGo đi Nhật Bản”, bên cạnh ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp, tìm gặp các nhân vật hoạt hình yêu thích, tận hưởng món ăn ngon, các tiện nghi độc đáo, SuSu và GoGo còn có một hành trình đặc biệt: Cô bé và cậu bé đã nhận được cơ hội tuyệt đẹp ở cạnh bên và hiểu rõ hơn ông bà của mình. Mỗi chuyến đi là một hành trình thương yêu. SuSu và GoGo đã có một chuyến đi như thế, để mang theo trong suốt cuộc đời.

Trong “SuSu và GoGo Singapore, hai nhân vật chính đến với vùng đất chỉ cách chúng ta chưa đầy hai giờ bay. Singapore càng trở nên hấp dẫn và kì thú hơn khi Su Su và GoGo cùng ba mẹ lên kế hoạch cho chuyến homestay. Trong mắt GoGo, đô thị hiện đại bậc nhất thế giới biến thành cánh rừng Kỉ Jura. Còn với SuSu, đây là nơi có thể nằm bên vịnh biển, dưới bóng “siêu cây”, lắng nghe những bản nhạc thần tiên…

Từ hành trình khám phá những điều kì diệu cùng các trải nghiệm bất ngờ từ cuộc sống thực, SuSu và GoGo đã cùng nhau lớn lên, thấm thía giá trị của tình cảm gia đình. Và không chỉ hai đứa trẻ, cả ba mẹ cũng nhận ra một sự thật giản dị: Trưởng thành muộn một chút cũng không sao. Trẻ con càng có tuổi thơ hạnh phúc dài bao nhiêu, cuộc đời sau này sẽ cân bằng và thành công bấy nhiêu.

Bìa bộ 3 tác phẩm viết về đề tài thiếu nhi của nhà văn Dương Thụy.

Có thể nói, đến thăm những xứ sở tuyệt vời trên thế giới không còn là giấc mơ xa vời với những cô bé cậu bé. Chỉ cần khoác ba lô lên vai, và bay cùng bố mẹ. Đi là khám phá và tận hưởng niềm vui. Đi là gặp gỡ và kết thân với những nhân vật lạ lùng, mới mẻ. Đi là cách tuyệt nhất để học hiểu và yêu thương những người đang sống cạnh bên.

Bằng giọng văn sống động đặc trưng, cách kể chuyện hóm hỉnh duyên dáng, lối xây dựng tình huống bất ngờ, rất khó có thể đoán trước, chi tiết dồi dào và chân thực, Dương Thụy đã dẫn dắt bạn đọc nhỏ tuổi vào những hành trình vô cùng hấp dẫn, đầy ắp tiếng cười.

Với các ông bố bà mẹ hiện đại, chia sẻ chân thành của nhà văn mang đến rất nhiều bài học về kỹ năng sống dành cho con trẻ cũng như việc người lớn nuôi dạy con trẻ. Đọc bộ ba mới nhất của nhà văn, độc giả sẽ giật mình cùng niềm xúc động sâu xa: Khi ta thương yêu con trẻ thì cũng là khi ta cần thương yêu hơn cha mẹ của mình.

Nhân ra mắt bộ sách mới nhất của nhà văn Dương Thụy, NXB Kim Đồng tổ chức sự kiện ra mắt sách và giao lưu với nhà văn, với chủ đề “Nhà văn Dương Thụy cùng Susu và Gogo bước ra thế giới” vào lúc 9h ngày 8-4 tới tại Lầu 2, Trung tâm sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM.

Đậu Dung