KOICA tài trợ 13 triệu USD xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh

Thứ Năm, 21/01/2021, 19:19

Chiều 21/1, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ ký kết Biên bản trao đổi về dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh” với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).


Theo đó, dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh” có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD, trong đó nguồn vốn tài trợ của KOICA 13 triệu USD, ngân sách tỉnh đối ứng 1,8 triệu USD, được thực hiện 5 năm từ 2021-2025. KOIKA hỗ trợ xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.

Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm phát triển du lịch TP Huế và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh; phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam ký kết biên bản trao đổi dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Các hợp phần được thực hiện gồm lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương; xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị. Phạm vi của dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.

Tại buổi ký kết, ông Cho Han Deog, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam cho biết, sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc có kinh nghiệm đến Việt Nam nhằm cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho việc thực hiện các mục tiêu và các kết quả dự kiến của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn đối với những dự án đã được KOICA tài trợ. Đồng thời cam kết sẽ có giải pháp quản lý tổng thể dự án mới; vận hành và quản lý dữ liệu đảm bảo hiệu quả trung tâm dữ liệu và và dịch vụ thành phố du lịch thông minh bằng cách đảm bảo các hệ thống vận hành bởi các kỹ sư và chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng bằng khen kèm Huy hiệu người tốt, việc tốt cho bà Lee So Young, Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam.


Anh Khoa
.
.
.