Dự án Nụ cười hạnh phúc do tình nguyện viên Lee Chang Hyun đang công tác tình nguyện tại Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị (dự án 9,67 triệu USD do KOICA tài trợ từ năm 2014 - 2018) quản lý thực hiện.

40 hội viên nông dân của các tổ hợp sản xuất đã được tham gia 8 buổi tham quan học tập mô hình trồng tiêu, nuôi lợn, bò, vịt, dê, cá.

Thông qua dự án, đối tượng hưởng lợi là 40 hội viên nông dân của các tổ hợp sản xuất đã được tham gia 8 buổi tham quan học tập mô hình trồng tiêu, nuôi lợn, bò, vịt, dê, cá tại các địa phương lân cận như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị để nâng cao kiến thức chuyên ngành, mở ra tầm nhìn xa hơn trong việc kết hợp sản xuất theo mô hình mới, hình thành kết nối với các địa phương khác và với cán bộ cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực phát triển nông thôn.

Các hội viên còn được tham gia đào tạo giáo dục lý thuyết chuyên ngành theo từng lĩnh vực họ quan tâm để nâng cao năng lực quản lý và điều hành sản xuất nhỏ.

Dự án thứ hai hỗ trợ dịch vụ phúc lợi cho người bệnh cao tuổi tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị do tình nguyện viên Oh Sehee đề xuất thực hiện với tổng vốn hỗ trợ từ KOICA là hơn 12.000 USD.

Các hoạt động tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian công tác tình nguyện tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị, nhận thấy bệnh nhân lớn tuổi đang được điều trị ở đây hầu như thiếu các hoạt động giải trí chăm sóc tinh thần, vận động phù hợp, Oh Sehee đã đề xuất lắp đặt các thiết bị giải trí và rèn luyện sức khỏe như máy đi bộ, bàn chơi cờ tướng, bàn chơi bóng bàn, … tại Khoa chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi để người bệnh có điều kiện tham gia các hoạt động giải trí phong phú tự nâng cao sức khỏe tinh thần ngoài thời gian điều trị bệnh.

Ngoài ra, cán bộ y tế của Khoa còn được tham gia đào tạo tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng về dịch vụ phúc lợi như hướng dẫn một số động tác vận động cơ bản, dạy tô màu, cắt dán,.. thuộc chương trình điều trị bằng mỹ thuật phù hợp với người cao tuổi.

Với ước mong bệnh viện sẽ sớm trở thành cơ sở y tế về phục hồi chức năng cho người cao tuổi hàng đầu tại khu vực miền Trung, tình nguyện viên Oh Sehee đã thực hiện thành công dự án thực sự có ý nghĩa này khi mang lại một môi trường vận động lý tưởng cho người bệnh giúp tăng hiệu quả điều trị.

Huyền Chi