Ấn tượng người dẫn chương trình tại Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND

16:55 10/09/2019

So với kỳ Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI-2017, phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình tại Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII-2019 đã có sự đổi mới.Đến với phần thi này, các thí sinh đã chuẩn bị công phu nội dung kịch bản là những câu chuyện, tình huống để thể hiện khả năng người dẫn chương trình truyền hình CAND chuyên nghiệp, bản lĩnh.

Thượng úy Hàn Thị Dung, đoàn Công an tỉnh Gia Lai dự thi phần thi Phát thanh viên.

Là lần đầu tiên tham gia Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND nhưng Thượng úy Mai Đức Thuần, cán bộ Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh Bắc Kạn vẫn tự tin thể hiện tốt phần thi đọc lời bình và dẫn chương trình. Theo Thượng úy Thuần, khác với kỳ Liên hoan trước, năm nay Ban tổ chức cho các thí sinh dự thi tự chuẩn bị kịch bản nên anh đã chọn câu chuyện thời sự về việc người đồng bào dân tộc thiểu số ở địa bàn tỉnh rời bỏ quê hương để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động để dự thi.

Thượng úy Mai Đức Thuần, cán bộ Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh Bắc Kạn tự tin dự thi nội dung Người dẫn chương trình.

Thượng úy Dung dẫn chương trình với nội dung tình huống dựa trên câu chuyện thực tế về công tác của lực lượng Công an địa phương vận động người dân trở về quê hương sinh sống sau khi vượt biên.

Thượng úy Thuần chia sẻ: “Dù thời gian chuẩn bị nội dung tình huống hạn chế, song dựa trên câu chuyện thực tế mà chúng tôi là những người phóng viên của Công an tỉnh Bắc Kạn từng tiếp cận để sản xuất các chương trình truyền hình, phát thanh nhằm tuyên truyền, cảnh báo về các hệ lụy do việc xuất cảnh trái phép gây ra nên tôi đã tự tin hoàn thành tốt phần thi dẫn chương trình của mình”.

NSƯT Vũ Kim Tiến (hàng đầu, thứ 2 từ phải sang) cùng 4 giám khảo phần thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình chấm điểm các thí sinh dự thi.

Thượng úy Hàn Thị Dung đến từ đoàn Công an tỉnh Gia Lai dự thi phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình cho hay, đây là lần thứ 2 chị tham dự phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình tại Liên hoan nhưng cảm giác vẫn rất hồi hộp. Tuy nhiên, do được quy định thí sinh dự thi chỉ bốc thăm lời bình; riêng phần dẫn chương trình, đoàn đã dựa trên câu chuyện thực tế về công tác vận động những người dân tộc thiểu số vượt biên sang nước thứ 3 lao động trái phép trở về quê hương của lực lượng Công an địa phương để xây dựng kịch bản. Và dựa trên nội dung này, ngoài thể hiện khả năng dẫn chương trình, ứng phó với tình huống thì còn thể hiện được sự nỗ lực của lực lượng Công an trong công tác phối hợp, vận động, tuyên truyền, giải quyết cho những người vượt biên trái phép trở về quê, giúp họ nhận thức sâu sắc hành vi sai trái của mình”.

Các thí sinh - những người dẫn chương trình truyền hình CAND đã để lại ấn tượng tốt đẹp sau mỗi phần thi.

Chia sẻ với PV Báo CAND Online, NSƯT Vũ Kim Tiến, Trưởng Ban giám khảo phần thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình đánh giá, năm nay Ban tổ chức Liên hoan cho các thí sinh tự chuẩn bị kịch bản, đề tài để thi dẫn chương trình nên nội dung các phần thi phong phú hơn nhiều so với kỳ Liên hoan trước, mang lại sự hấp dẫn, lôi cuốn người xem lẫn Ban giám khảo. 

PV, BTV trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn sau phần thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình tại Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII-2019.

Thí sinh thực hiện phần thi thể hiện lời bình do Ban giám khảo chuẩn bị nội dung.

Qua phần thi này đã đánh giá được năng lực của các phóng viên, người dẫn chương trình truyền hình CAND của các địa phương. Đặc biệt, các thí sinh đã biết cách lựa chọn những mảng đề tài gắn liền với hình ảnh người chiến sĩ CAND trong công tác đảm bảo ANTT, giúp đỡ nhân dân để thể hiện tài năng dẫn chương trình, để lại ấn tượng đối với Ban giám khảo lẫn người xem.


Anh Khoa