Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng Chủ tịch Liên hoan; Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, đồng Chủ tịch Liên hoan; Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục truyền thông CAND, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Liên hoan; các đồng chí trong BTC, Ban giám khảo cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh, các Sở ngành địa phương và hàng trăm CBCS là phóng viên (PV), biên tập viên (BTV), người dẫn chương trình của các đoàn.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu dự lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII-2019.

Theo định kỳ, Liên hoan Truyền hình CAND được tổ chức 2 năm một lần, góp phần đưa các hoạt động tuyên truyền của lực lượng CAND đáp ứng yêu cầu “Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Thân thiện”. 

Điểm mới của Liên hoan lần này, Bộ Công an tổ chức Liên hoan Truyền hình CAND cùng với Phát thanh CAND nhằm động viên, tạo điều kiện để đội ngũ PV, BTV báo chí CAND trong cả nước cùng đồng nghiệp ngoài lực lượng Công an có dịp gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ làm truyền hình, phát thanh, góp phần đưa các hoạt động tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND ngày càng tốt hơn.  

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng Chủ tịch Liên hoan đánh trống khai mạc Liên hoan.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, đồng Chủ tịch Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII-2019 phát biểu khai mạc Liên hoan.

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII-2019 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 9 đến 13-9 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay khi có 77 đoàn tham dự. 

Liên hoan nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm truyền hình, phát thanh xuất sắc và BTC dự kiến sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Bằng khen của Chủ tịch Liên hoan cho các chương trình, tác phẩm truyền hình đoạt giải và trao Giải A, Giải B, Giải C cho phần thi người dẫn chương trình, phát thanh viên đoạt giải. Qua đó, sẽ lựa chọn những chương trình, tác phẩm xuất sắc về đề tài ANTT để phục vụ khán, thính giả trong cả nước và tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quốc, dự các giải báo chí khác.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII-2019.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng Chủ tịch Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII khẳng định, Liên hoan là dịp để đánh giá những kết quả công tác truyền hình, phát thanh của đội ngũ PV, BTV truyền hình, phát thanh CAND và các đồng nghiệp đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, thách thức của phát thanh, truyền hình phải đối mặt, trong đó có tác động của cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 với internet, mạng di động tốc độ cao kết nối đến mọi thiết bị, qua đó rút kinh nghiệm những hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

 Liên hoan còn là cơ hội để tuyên truyền sâu rộng hình ảnh người chiến sĩ CAND, sự gắn bó máu thịt với nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ An ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Cán bộ PV, BTV của lực lượng Công an tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Liên hoan.

Để Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII đạt được mục tiêu, yêu cầu theo kế hoạch đề ra, tiếp tục có những đóng góp giá trị cho sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị BTC và các đơn vị chức năng Bộ Công an, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ; các đồng chí trong Ban giám khảo làm việc với tinh thần công tâm, khách quan để lựa chọn ra các chương trình, tác phẩm truyền hình, phát thanh và những phát thanh viên, người dẫn chương trình xuất sắc nhất.

Với thời lượng 90 phút, chương trình khai mạc Liên hoan đã giúp các đại biểu, khán giả có góc nhìn toàn cảnh về Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND khi Ban tổ chức đã trình chiếu phóng sự, hình ảnh 11 kỳ Liên hoan đã qua; giới thiệu Ban giám khảo Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII và phóng sự giá trị nhân văn trong các chương trình, chuyên mục của ANTV. 

Đặc biệt, chương trình khai mạc còn có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật như: Liên khúc Tâm sự Người làm báo - Tình yêu nghề báo; ca khúc Để trái tim bình yên, Em là phát thanh viên; liên khúc Huế ơi vang mãi ngàn năm - Tôi tự hào là Người Việt Nam… do chính những người con quê hương Thừa Thiên Huế và những cán bộ PV, BTV của lực lượng Công an tham gia biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao kỷ niệm chương cho các đoàn tham dự Liên hoan.

Tại lễ khai mạc, BTC Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ XII-2019 đã trao kỷ niệm chương cho các đoàn tham dự Liên hoan.


Anh Khoa