Lừa bán sắt thép giá rẻ, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thứ Hai, 28/03/2022, 13:42

Sau khi người mua chuyển tiền thành công thì đối tượng chặn liên lạc qua Zalo, Facebook, điện thoại; đồng thời vứt bỏ sim rác. Sau đó, đối tượng chuyển tiền lòng vòng qua nhiều tài khoản khác nhau nhằm che giấu hành vi và cuối cùng chuyển tiền vào ngân hàng chính chủ mà đối tượng đang sử dụng để rút ra.

Ngày 28/3, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa ra lệnh bắt trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Bá Cường (SN 1995, trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) sau khi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook.

Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc cho biết, ngày 14/3, Công an huyện nhận được đơn trình báo của anh Hoàng Giang (SN 1988, trú thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) về việc bị 1 đối tượng chưa rõ lai lịch sử dụng trang Facebook để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng.

Bắt đối tượng lừa bán sắt thép qua mạng giá rẻ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng -0
Nguyễn Bá Cường (mặc áo xám) tại cơ quan Công an.

Qua điều tra, Công an xác định, đối tượng đã tạo Fanpage “Chuyên sắt thép xây dựng miền Trung” và quảng cáo rằng, bán sắt, thép giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Khi có người nhắn tin hỏi mua sắt, thép thì tài khoản Facebook này yêu cầu, nếu muốn được nhận hàng ngay trong ngày thì phải chuyển tiền đặt cọc trước vào tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp.

Sau khi người mua chuyển tiền thành công thì đối tượng sẽ chặn liên lạc qua Zalo, Facebook, điện thoại với người mua và vứt bỏ sim rác. Sau khi nhận được tiền từ người mua, đối tượng sử dụng mọi thủ đoạn, chuyển tiền lòng vòng qua nhiều tài khoản khác nhau nhằm che giấu hành vi, sau đó chuyển tiền vào ngân hàng chính chủ mà đối tượng đang sử dụng để rút ra.

Trước tình hình có nhiều bị hại cũng rơi vào “bẫy” tương tự, Công an huyện Phú Lộc đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian ngắn, Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Lộc đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Cường.

Tại Cơ quan Công an, Cường khai nhận, do nợ nần trong việc đánh bạc nên đối tượng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc tạo Fanpage “Mua bán sắt thép giá rẻ miền Trung” nhằm tạo niềm tin cho người khác để chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn nói trên, đối tượng đã gây ra nhiều vụ lừa đảo đối với các bị hại ở nhiều tỉnh, thành tại miền Trung, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng. Hiện, Công an huyện Phú Lộc đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Hải Lan
.
.
.