Không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

15:03 15/01/2022

Nguồn tin từ Công an TP Hồ Chí Minh xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh không khởi tố vụ án hình sự xung quanh việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Ngày 15/1, một nguồn tin từ Công an TP Hồ Chí Minh cho biết Công an TP Hồ Chí Minh đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo đó, qua xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đối với ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ xã Gia An, huyện Tánh Linh, Bình Thuận), Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh xét thấy không có dấu hiệu tội phạm nên Cơ quan CSĐT đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự. 

Không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên -0
Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Trước đó, vào tháng 3/2021, bà Hằng tố cáo ông Yên chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của gia đình bà. Số tiền này được bà Hằng cho rằng đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông này để chữa bệnh cho người dân… Sau đó, vợ chồng bà Hằng phát hiện số tiền này được ông Yên và người nhà chiếm đoạt mà không phục vụ mục đích nhân đạo, từ thiện.

Trong quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 451-10 đối với đơn của bà Hằng.

Đầu tháng 9/2021, sau khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.

Hoàng Anh
.
.