Đổ xăng đốt "vợ hờ", lãnh 11 năm tù

14:59 25/11/2021

Trong lúc tức giận, nam thanh niên đã dùng xăng đốt người phụ nữ đang chung sống với mình như vợ chồng, gây thương tích nặng cho nạn nhân.

Sáng 25/11, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Sa Anh Kiệt (SN 1992, trú tại quận Bình Tân) 11 năm tù về tội “giết người”.

“Chồng hờ” 9X đổ xăng đốt vợ lãnh 11 năm tù -0
Bị cáo Sa Anh Kiệt đang nghe tòa tuyên án.

Theo cáo trạng, Sa Anh Kiệt và chị Phạm Thị Th. sống chung với nhau từ tháng 9/2019, tại một nhà trọ ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Trong quá trình chung sống, hai người xảy ra mâu thuẫn nên ngày 11/4/2020 chị Th. bỏ về nhà cha mẹ ruột ở Tiền Giang. Ngày 14/4/2020 thì chị Th. quay  về phòng trọ. Kiệt và chị Th lại cãi nhau.

Trong khi tức giận, Kiệt đã lấy một bình xăng để trong phòng trọ (Kiệt đã mua trước đó để đổ xăng cho xe gắn máy) đổ lên người chị Th. Trong lúc đổ xăng, hai bên giằng co nên xăng cũng vương lên người Kiệt.  Rồi Kiệt bật lửa, châm vào người chị Th.

“Chồng hờ” 9X đổ xăng đốt vợ lãnh 11 năm tù -0
Chỉ vì nông nổi, Kiệt đã gây thương tật cho người khác và tự đẩy mình vào vòng lao lý.

Lửa bén lên toàn thân, chị Th. chạy ra ngoài kêu cứu. Một người hàng xóm đã chạy đến dùng áo dập lửa cho chị. Khi chạy theo "vợ hờ", Kiệt cũng bị lửa bén vào người. Kiệt vội cởi áo đang mặc, chạy vào phòng lấy chăn trùm lên người chị Th. Dập lửa xong, Kiệt nhanh chóng đưa chị Th. đi cấp cứu.

Ngày 22/7/2020, Công an Quận Bình Tân khởi tố vụ án. Kiệt bị bắt giữ ngày 4/8/2020.

Nạn nhân được cứu chữa kịp thời nên may mắn không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng bị phỏng nặng, tỷ lệ thương tật 64%.

Tại tòa, Kiệt đã cúi đầu nhận tội, đồng thời xin lỗi chị Th., xin lỗi gia đình, người thân của người đã có những ngày mặn nồng với mình.

Chị Th. không xin giảm nhẹ hình phạt hay tha thứ cho Kiệt. Chị cho biết mình lớn hơn Kiệt nhiều tuổi, nghĩ mình không phải là bạn gái, nhân tình hay vợ chồng gì với bị cáo chỉ xem Kiệt là bạn. Những ngày sống chung, Kiệt thường đưa đón con giúp chị những lúc chị bận việc. Tuy nhiên hai người hay cãi nhau từ những chuyện vặt vãnh, không đâu. Chị không ngờ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt mà Kiệt nóng giận hành động nông nỗi...!

Bùi Thanh