Trộm xe máy rồi tháo rời phụ tùng để dễ bề tiêu thụ

18:30 20/02/2020

Sau khi trộm được xe máy, Tuấn liền tháo rời các phụ tùng để dễ tẩu tán, tiêu thụ nhưng sau đó bị Công an huyện A Lưới bắt giữ.Chiều 20/2, Thượng tá Nguyễn Nam Sinh, Phó trưởng Công an huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Minh Tuấn (SN 2000, trú ở xã A Ngo,  huyện A Lưới) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Phạm Minh Tuấn.

Trước đó, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện A Lưới đã bắt giữ Phạm Minh Tuấn có hành vi trộm cắp xe máy tại địa bàn xã Hồng Thượng, huyện A lưới. 

Là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, Tuấn thường lợi dụng người dân đi làm để xe máy ở bìa rừng rồi thực hiện phá khóa trộm cắp xe. Ngoài ra, Tuấn còn đột nhập một số nhà dân khi chủ nhà đi làm rừng để trộm cắp tài sản.

Xe máy của người dân đi làm rừng bị Tuấn phá khóa dắt trộm.

Sau khi trộm được xe máy, Tuấn liền tháo rời các phụ tùng để dễ tẩu tán, tiêu thụ nhưng sau đó bị Công an huyện A Lưới bắt giữ.

Mở rộng vụ án, Công an huyện A Lưới làm rõ, chỉ trong thời gian ngắn, Tuấn đã gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên đại bàn.


Anh Khoa