Các hiệp sĩ bị tấn công chỉ diễn ra trong vòng 13 giây

14:25 15/05/2018

Đối tượng dùng hung khí tấn công các hiệp sĩ diễn ra trong thời gian 13 giây - Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết.


Tại cuộc họp báo thông tin chính thức về vụ án tổ chức sáng nay, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, giải thích, sở dĩ cán bộ Công an phường 2, quận 3 không xử lý do cán bộ này đang làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường giải tòa nhà thờ Hồi giáo. Hôm đó, ngoài cán bộ Công an phường 2 này còn có một người tổ dân phố trực.

Khi có người dân đến báo, cán bộ Công an phường 2 đã hướng dẫn người dân đến ngay Công an phường 10 chỉ cách đó không xa báo tin, đồng thời cử người tổ dân phố cũng chạy đến Công an phường 10 báo tin, nhưng lúc đó Công an phường 10 đã biết vụ việc và đang triển khai bảo vệ hiện trường.

Thiếu tướng Phan Anh Minh giải thích sự việc.

Đặc biệt, theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, sự việc xảy ra từ lúc các hiệp sĩ ập vào và bị các đối tượng trộm dùng hung khí tấn công chỉ diễn biến trong vòng 13-15 giây nên chắc chắn Công an phường sở tại không thể nào can thiệp kịp được.

Quan điểm của Công an TP Hồ Chí Minh là khi giải quyết là không nói về địa giới hành chính. Khi sự việc xảy ra thì Công an phường 10 đã làm hết trách nhiệm.

Phú Lữ