Sáng ngày 15-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hồ Chí Minh (PC45) họp khẩn cấp và khám nghiệm xe của nghi can trong vụ đâm chết 2 hiệp sĩ vào tối ngày 13-5. 

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP HCM cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Công an giao cho Công an TP Hồ Chí Minh lập hồ sơ đề xuất cho cơ quan thẩm quyền phong liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.

Thiếu tướng Phan Anh Minh và lãnh đạo UBND TP HCM tại cuộc họp

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Phan Anh Minh cũng khẳng định, việc dư luận cho rằng, việc công an không can thiệp kịp thời, dửng dưng trước tin báo của người dân là hoàn toàn không đúng. Công an địa phuong đã hoàn thành trách nhiêm của mình một cách đầy nỗ lực.

Ông Lê Thanh Liêm trao thưởng cho các đơn vị và cá nhân

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Thanh Liêm đã trao thưởng cho 4 đơn vị tham gia khám phá vụ án gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận 3, Công an huyện Hóc Môn và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II.

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, phần khen thưởng này sẽ giao cho Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để góp phần chăm lo cho gia đình các nạn nhân đã mất và bị thương.  

Mã Hải - Phú Lữ- Phan Linh