Nghi con lấy 7 nghìn đồng, mẹ bắt hai con treo cổ và uống thuốc diệt cỏ

15:40 21/09/2017
Sự việc nghiêm trọng nói trên xảy ra vào chiều 18-9, tại địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.


Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc mẹ ép con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ tự tử ở địa bàn thôn Minh Cường, xã Gia Phú.

Theo đó, vào chiều ngày 18-9, Nguyễn Thị Lan (34 tuổi, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) sau khi đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa được 1 tuổi) về còn thừa 7 nghìn đồng nên đã mang cất đi. Tuy nhiên, một lúc sau, Lan tìm không thấy số tiền này nên đã tra hỏi hai con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi). Trong lúc tra hỏi hai con, Lan đã dùng vật dụng để đánh con. Thậm chí, người phụ nữ này còn bắt hai con trai tìm dây thừng tự treo lên xà nhà để thắt cổ.

Chưa dừng lại ở đây, sau khi bắt hai con dùng dây treo cổ không thành, Lan tiếp tục bắt con mình chui vào bao tải, nhảy xuống ao. Sau đó, cháu D. và cháu Q. vì sợ mẹ đánh nên đã nhảy xuống nhưng khi xuống đến ao, do ngạt nước lại phải bò lên bờ. Khi lên đến bờ, Lan tiếp tục bắt hai con mình uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn ở nhà, hai cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường.

Hiện trường vụ việc và tang vật của vụ án.

Lúc này, cháu D. bám vào cột nhà ở sân, van xin mẹ đừng đuổi đi thì càng bị người mẹ đánh. Sau đấy, cháu D. đã cầm chai thuốc diệt cỏ và uống. Thấy con trai uống thuốc diệt cỏ, Lan đã mượn xe máy đưa đi viện. Khi đưa cháu D. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai rửa ruột thì cháu đang ở tình trạng nguy kịch và được Bệnh viện Đa Khoa Lào Cai chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Ngày 19-9, Công an tỉnh Lào Cai và Viện Kiểm sát nhân dân đã lấy lời khai, dựng lại hiện trường vụ án.

Về phần Lan, sau khi gây ra sự việc đã ra đầu thú nhưng được người nhà bảo lãnh cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Ông Lương Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng xác nhận sự việc nghiêm trọng nói trên và cho biết, hiện cháu Trần Quang D. (16 tuổi) vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện còn cháu Trần Quang M. đã đi học bình thường.

Ông Thuận thông tin, ở địa phương, hai vợ chồng Lan mới ly hôn nhưng cả hai vẫn chung sống cùng một nhà với nhau. Thời điểm xảy ra sự việc, chồng Lan đang đi làm ở TP. Lào Cai. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Lan thường xuyên đánh đập các con. Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào chiều 18-9, là cực kì nghiêm trọng.

Vị chủ tịch xã Gia Phú cũng cho hay, theo đánh giá của bà con hàng xóm, Lan còn “dạy bảo” cả chồng.

Hiện sự việc nghiêm trọng nói trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

H.Hiệp - B.An