Nghi án chồng trầm cảm giết vợ rồi tự sát

16:39 14/05/2019
Do trầm cảm nên người chồng cầm dao sát hại vợ, nhưng đã bị nạn nhân kháng cự, giằng co quyết liệt dẫn đến hai bên đều bị thương tích và tử vong.

Liên quan đến vụ việc vợ chồng giáo viên nghỉ hưu tử vong bất thường tại nhà riêng ở tổ 15, khu vực 2, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn như CAND online đã phản ánh, nguồn tin Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ngày 14-5 cho biết, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và những chứng cứ thu thập được, bước đầu các điều tra viên nhận định do trầm cảm nên người chồng là Nguyễn Văn Xin (64 tuổi) đã cầm dao sát hại vợ là Đoàn Thị Thuý (63 tuổi) nhưng bị nạn nhân kháng cự, giằng co quyết liệt dẫn đến hai bên đều bị thương tích và tử vong.

Trước đó vào khoảng 20h10' ngày 12-5, người con dâu của ông bà Xin – Thuỷ là chị Trần Thị Mộng Hoa chở 2 đứa con nhỏ về nhà, nhưng cổng và cửa chính đã khoá bên trong. Gọi mãi nhưng không thấy cha mẹ chồng, nên chị Hoa sử dụng chìa khoá riêng để mở. Bước vào bên trong, chị Hoa hoảng hốt khi nhìn thấy vết máu nên điện thoại cho chồng là Nguyễn Quốc Minh. Khi anh Minh về nhà, mở điện gian bếp và nhà vệ sinh mới phát hiện ông bà Xin – Thuý nằm bất động trên nền nhà có nhiều vết máu vương vãi khắp nơi. 

Khám nghiệm hiện trường và tử thi, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát hiện trên người ông bà Xin – Thuý có nhiều vết thương do vật sắc nhọn gây ra. Hai con dao Thái Lan cùng một bức thư tuyệt mệnh ghi ngày 12-5-2019 được cho là bút tích ông Xin cũng được các điều tra viên tìm thấy. Trong đó có đoạn viết : “Minh, Hoa hai con, Boy – My hai cháu yêu quý. Ba đi đây, ba mang theo mẹ con, cầu mong gia đình con sống khỏe, sống tốt, sống hạnh phúc. Cầu nguyện hai cháu sống ngoan, yêu thương đùm bọc luôn nghe lời cha mẹ nhé !...”

Nhiều người dân địa phương đến giúp gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Xin – Đoàn Thị Thuý từng là giáo viên trung học sơ sở đã nghỉ hưu và cư trú ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn. Họ sống hiền lành, hoà thuận, thuỷ chung, nhưng một trong hai người con trai đã vào TP Hồ Chí Minh từng gây ra nợ nần khiến cho ông bà buồn bực, đôi lúc cãi nhau. 

Để có tiền trả nợ do người con đầu gây ra, cách đây khoảng 1 năm ông bà Xin – Thuý phải bán căn nhà họ đã gắn bó từ lâu rồi đến phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn mua căn nhà khác. Cũng từ đó, ông Xin buồn chán cuộc sống và có dấu hiệu trầm cảm, lắm lúc đòi tìm đến cái chết cùng vợ. Bà Thuý nhiều lần can khuyên ông Xin không nên nghĩ đến chuyện xấu, nhưng không ngờ kết cục bi thảm đã xảy ra.

Thời điểm xảy ra vụ việc, một số người dân ở gần đó nghe tiếng la hét, va đập bên trong căn nhà ông bà Xin – Thuý nhưng do cửa cổng và cửa chính đều khoá nên không ai vào được, cho đến khi vợ chồng người con thứ hai phát hiện thảm kịch đau lòng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục thu thập thêm chứng cứ tài liệu để có căn cứ kết luận vụ việc

Phan Văn Lương