Trước đó, khoảng 6h20 ngày 11-9, Công an huyện Văn Chấn nhận tin báo của ông Trịnh Kim Liễu (62 tuổi, trú tại tổ 3, thị trấn Nông Trường Liên Sơn). Theo lời khai của ông Liễu thì sáng cùng ngày ông đi nương về thì phát hiện cửa nhà khóa trái, gọi mãi bên trong không có tiếng trả lời.

Khi ông Liễu phá cửa bước vào nhà thì phát hiện con trai là Trịnh Ức Chinh (34 tuổi), Phó Khoa ngoại Tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn cùng vợ là chị Nguyễn Thúy Hằng (30 tuổi), giáo viên Trường mầm non xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn tử vong trên giường ngủ...

Nhận thông tin, Công an huyện Văn Chấn phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị nghiệp vụ trên địa bàn đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Quá trình xác minh, xác định thời gian gần đây anh Chinh và chị Hằng thường xuyên xảy ra tranh cãi. Đêm 10, rạng sáng 11-9, Chinh đã dùng tay bóp cổ chị Hằng dẫn đến tử vong (kết quả khám nghiệm tử thi xác định chị Hằng tử vong do ngạt).

Sau khi gây án, Chinh dùng dao lam cắt cổ chân phải, cổ tay phải và cổ tay trái để tự sát nhưng không thành. Sau đó Chinh dùng đoạn dây treo cổ tử vong.

 Công an tỉnh Yên Bái đã thu giữ được một lá thư tuyệt mệnh. Trong lá thư, Chinh nói về nguyên nhân mâu thuẫn vợ chồng và thừa nhận đã gây ra cái chết đau lòng cho chị Hằng. Vụ việc hiện đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

XM