(BI HÀI) Tung tin giả bị cướp để lấy của nhà 70 triệu đồng bao gái

15:32 29/08/2016
Chiều 29-8, Thượng tá Lâm Phước Nguyên, Trưởng Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết, do lấy tiền mua trái cây cho cô gái bán vé số, một người đàn ông trung niên đã hoang báo bị cướp để yêu cầu gia đình… viện trợ thêm tiền. 

Theo đó, trong thời gian xuống huyện Châu Thành (Hậu Giang) mua trái cây, ông Võ Văn Ph. (47 tuổi, ngụ xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, An Giang) chủ vựa trái cây, đã quen và cho tiền cho cô gái bán vé số dẫn đến thâm hụt tài chính, không đủ tiền trả bạn hàng. 

Để lừa dối gia đình, ông Ph. thuê người dùng dao kề cổ, uy hiếp lấy gần 70 triệu để viện cớ bị cướp rồi báo cho gia đình. Tuy nhiên, sau 3 giờ làm việc với cơ quan Công an, ông Phường đã thừa nhận hành vi hoang báo của mình.

Ông Trần Văn Trí (chủ nhà) chỉ nơi Ph. hoang báo bị cướp khống chế, lấy mất tiền. 

Cụ thể, ông Ph. khai, khoảng 1h sáng ngày 28-8, trong lúc ông đang ngủ trước hành lang nhà thì có 4 thanh niên bịt mặt, dùng dao dí vào cổ, uy hiếp, cướp số tiền gần 70 triệu đồng. Sau đó, nhóm người này lôi ông ra vườn, dùng áo nhét vào miệng, trói 2 tay chân vào gốc xoài. Đến sáng, bố của ông chủ nhà đi ra vườn phát hiện, giải cứu (!?).

Được biết, ông Ph. từ An Giang xuống thuê nhà của ông Trần Văn Trí (ấp Tân Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) mua trái cây từ tháng 3-2016. Cứ khoảng vài ba ngày ông Ph. mới xuống một lần. Hôm xảy ra sự việc, ông cùng với 4 nhân viên xuống thị trấn Ngã Sáu để mua trái cây.

Ông Trần Văn Trí (chủ nhà) chỉ gốc xoài nơi ông Ph. hoang báo bị cướp trói vào cây, rồi cướp tiền. 

Tại cơ quan Công an, ông Ph. thừa nhận có "quan hệ" với cô gái bán vé số ở xã Phú Hữu (Châu Thành) một thời gian và cho tiền cô này nhiều lần, nên dẫn đến thâm hụt vốn, không đủ tiền trả bạn hàng. Vì vậy, ông Ph. nghĩ ra cách tạo hiện trường giả bị cướp để báo về gia đình gửi tiền xuống tiếp tế. 

Để thực hiện, ông Ph. thuê người bạn tên T, (cùng quê ở An Giang) với số tiền 500.000 đồng xuống Hậu Giang tạo hiện trường giả của vụ cướp như đã nói ở trên. 

Từ lời khai của ông Ph., Công an huyện Châu Thành mời cô gái bán vé số đến làm việc và cô này thừa nhận có quen với ông Ph.. Tuy nhiên, cô này cho biết chỉ nhận của ông nàyvài ba triệu đồng. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang) đang triệu tập ông T. từ An Giang xuống để làm việc, củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật... 

Văn Đức - CTV