Một gia đình bị phóng hỏa lúc nửa đêm

15:42 17/06/2021
Chiều 17/6, Thượng tá Trần Thanh Phú, Trưởng Công an thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan CSĐT Công an thị xã đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” trong vụ cháy xảy ra rạng sáng ngày 29/5 gây thiệt hại một số tài sản của gia đình ông Trần Văn Mến (ngụ ấp Long An, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm). 


Khoảng 2h sáng 29/5, cả nhà ông Mến (vợ, chồng, 2 đứa con và mẹ già) đang ngủ thì bất ngờ căn nhà bị bốc cháy ở phía trước hiên nhà khiến cho một xe gắn máy của ông để ngoài hiên bị cháy rụi hoàn toàn, cửa nhà bị cháy, đòn tay bị cháy nham nhở, mái lợp ngói xi măng cũng bị lửa thiêu cháy một số chỗ.

Nhà cửa, tài sản của gia đình ông Mến bị hư hại nặng sau vụ phóng hỏa. 

Theo trình bày của ông Mến, khoảng 17h ngày 28/5, ông đi làm về, dựng xe trên hiên nhà của nhà phụ chứ không dẫn vào nhà, để sáng hôm sau đi làm sớm. 

Khi phát hiện cháy ở chỗ chiếc xe, gần đó có một can màu trắng loại 20 lít nghi đựng xăng cùng một cây rọi (dùng để mồi lửa) bằng cây trúc to bằng ngón chân, một đầu cây rọi có đoạn dây chì dài khoảng 20cm, đầu sợi dây chì có một cục bông gòn to bằng ly uống rượu của ai đó bỏ lại.

Bà Nguyễn Thị Thiêm (mẹ ông Mến) trước cửa nhà bị cháy. 

Ông Mến cho biết thêm: “Gia đình tôi bao đời nay ở đây, không mâu thuẫn với ai, không tranh chấp tài sản, đất đai với ai. Chỉ không đồng ý giao thêm đất để làm cầu, làm đường mà bị phóng hỏa, mặc dù nhà tôi cách nhà Chủ tịch UBND thị xã có trên trăm mét”.

Văn Đức - C.Xuân