Khởi tố vụ án hình sự tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Chủ Nhật, 30/05/2021, 10:52
Qua điều tra của cơ quan chức năng, các thành viên của Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Sáng ngày 30/5/2021, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án hình sự về tội lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trụ sở của Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Theo đó, từ ngày 26/5 đến ngày 29/5/2021, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có 98 trường hợp nhiễm Sars-Covid-2; trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5/2021, Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.


Phú Lữ
.
.
.