Bắt giam thầy giáo làm nữ sinh có bầu

17:03 25/11/2019

Ngày 25-11, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Chính (SN 1964, giáo viên dạy toán của trường THPT Sóc Sơn, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất) để tiếp tục điều tra về hành vi giao cấu người dưới 16 tuổi.


Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, Công an huyện Hòn Đất, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kiên Giang nhận được đơn tố cáo của gia đình nữ sinh T. (học sinh lớp 10, trường THPT Sóc Sơn). 

Qua quá trình xác minh và tường trình của ông Chính với các ngành chức năng liên quan, thể hiện thầy giáo này và nữ sinh T. nảy sinh tình cảm vào dịp 30-4-2018. Cả hai thường xuyên nhắn tin qua lại, rồi cùng hẹn nhau đi ăn uống. Đến khoảng tháng 5-2018, ông Chính và nữ sinh T. bắt đầu có quan hệ tình dục. 
Hình ảnh trên mạng xã hội của ông Chính và nữ sinh T.

Đến tháng 12-2018, T. mang bầu và được ông Chính đưa đi phá thai tại 1 phòng khám ở TP Rạch Giá (Kiên Giang). Sau khi phá thai, ông Chính vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với T. cho tới khi gia đình nữ sinh phát hiện và làm đơn tố cáo ông Chính đến các cơ quan chức năng.

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu nhà trường đình chỉ công tác đối với ông Chính. Mới đây, trên mạng xã hội (Facebook) xuất hiện hình ảnh thân mật của ông Chính và nữ sinh T., kèm theo đó là “bản tự nguyện yêu thầy Chính” được cho là của nữ sinh T. Hình ảnh và thông tin trong “bản tự nguyện yêu thầy Chính” thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận của độc giả. 

Phần lớn độc giả đều không đồng tình với mối quan hệ quá giới hạn giữa ông Chính và nữ sinh T. và cho rằng hành vi của ông Chính là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề giáo, cần phải xử lí nghiêm.


Trần Lĩnh