Khởi tố, tạm giam 2 phóng viên về tội Nhận hối lộ

17:00 13/09/2020
Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất khởi tố với 2 phóng viên đều về tội danh “Nhận hối lộ”.

Ngày 13/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ”; khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp, SN 1979, ĐKTT tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; hiện ở phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và Hoàng Văn Trình (SN 1985, ĐKTT và chỗ ở tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long), đều về tội danh “Nhận hối lộ”, quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn; đồng thời cũng đã được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi 17h00’ ngày 2/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức bắt quả tang Nguyễn Văn Điệp, là phóng viên của 1 tờ báo ở Quảng Ninh, đang nhận 250 triệu đồng của đại diện một Công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngay sau đó Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình, là phóng viên của tờ báo Trung ương thường trú tại Quảng Ninh

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

V. Huy