Khởi tố "nhóm bạn tù" rủ nhau trộm cắp xe máy

22:19 27/03/2020
Các đối tượng dùng vam phá khóa để trộm cắp xe máy và vừa lấy trộm được xe thì bị bắt giữ.

Ngày 27/3, Cơ quan CSĐT - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Trần Mạnh Điệp (SN 1989) và Lê Văn Thương (SN 1990) cùng trú tại xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng (Hà Nội), Nguyễn Hữu Việt (SN 1975 tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đáng chú ý, các đối tượng đều là những người đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Nguyễn Hữu Việt là đối tượng có 4 tiền án về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

 Khám xét khẩn cấp người các đối tượng, trinh sát đã thu giữ 2 con dao chọc tiết lợn các đối tượng giấu trong người.

Các đối tượng trong vụ án.

Quá trình điều tra xác định Trần Mạnh Điệp quen biết Nguyễn Hữu Việt khi cùng chấp hành án phạt tù tại Trại giam Thanh Lâm, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi chấp hành xong bản án, hai đối tượng thường xuyên liên lạc với nhau. 

Chiều 26/2, Trần Mạnh Điệp đến nhà Nguyễn Hữu Việt, cùng nhau đi xe máy của Việt để đi trộm xe máy. Khi đến vỉa hè cạnh siêu thị trên đường Lê Đức Thọ, phát hiện chiếc xe máy dựng trên vỉa hè, các đối tượng xuống xe, dùng vam phá khóa để trộm cắp xe máy và vừa lấy trộm được xe thì bị bắt giữ.

Tang vật bị thu giữ.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định ngày 20/2, cũng tại địa điểm này và với thủ đoạn tương tự, Trần Mạnh Điệp đã cùng Lê Văn Thương trộm cắp 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead. Chiếc xe này, các đối tượng bán cho một người không quen biết ở khu vực ngã tư Gạch, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội được 4 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Hiệp Bình