Khởi tố nhóm cựu cán bộ, lãnh đạo Phòng TN-MT TP Trà Vinh

15:49 25/06/2019
Một số cán bộ tại TP Trà Vinh thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức lợi dụng trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách” nhằm thu lợi bất chính.

Chiều 25-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can và bắt giam Nguyễn Văn Chiến (Sn 1963); Lê Hữu Lễ (Sn 1971); Lý Kiến Trung (Sn 1971), Nguyễn Trọng Nghĩa (Sn 1979) và Trần Thanh Sơn (Sn 1974), nguyên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tài nguyên – Môi trường TP Trà Vinh để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí”.

Nhóm cựu cán bộ, lãnh đạo Phòng TN-MT TP Trà Vinh bị khởi tố

Trước đó, Ủy Ban kiểm tra Trung ương kết luận, một số cán bộ tại TP Trà Vinh thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức lợi dụng trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách” nhằm thu lợi bất chính.

Uỷ ban kiểm tra chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh. Cơ quan điều tra xác minh 712 hộ chuyển mục đích sử dụng đất xác định, các đối tượng đã câu kết với cò đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sỹ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế. Cơ quan công an xác định, số tiền thiệt hại 119 tỷ đồng.

Văn Vĩnh