Đâm người trọng thương vì chạy xe máy vượt qua mặt

21:49 26/11/2018
Chỉ vì bị người khác chạy xe vượt qua mặt, 2 thanh niên ở Đồng Tháp đã đuổi theo, dùng dao đâm nạn nhân bất tỉnh.

Ngày 26-11, TAND TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã mở phiên toà xét xử lưu động, tuyên phạt bị cáo Lê Tấn Sỹ (18 tuổi, ngụ huyện Lai Vung) 6 năm tù và bị cáo Nguyễn Phát Đạt (17 tuổi, ngụ TP Sa Đéc) 3 năm 6 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Hai bị cáo phải bồi thường thiệt hại số tiền hơn 79 triệu đồng theo yêu cầu của bị hại.

Theo cáo trạng, khuya 8-6, Sỹ điện thoại kêu Đạt chở đến một quán karaoke để giải quyết mâu thuẫn với người khác nhưng không gặp. Sau đó, Đạt chở Sỹ về nhà. Trên đường đi, cả hai thấy anh Lương Văn Trạng (28 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò) điều khiển xe phía sau chạy vượt qua mặt. Sỹ kêu Đạt đuổi theo và yêu cầu anh Trạng chạy chậm lại.

Đạt và Sỹ tại phiên toà.

Lo sợ Sỹ và Đạt gây hại cho mình, anh Trạng tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Sỹ và Đạt tiếp tục đuổi đến trước hộ số 486 trên đường ĐT 852 thuộc xã Tân Quy Tây thì tông vào xe nạn nhân.

Cả 3 ngã xuống đường. Đạt liền lao đến dùng tay đánh vào mặt anh Trạng, Sỹ thì dùng con dao đâm liên tiếp, gây tỷ lệ thương tật cho nạn nhân 37%.

Lúc này, cả hai thấy có người đến nên lên xe bỏ chạy. Anh Trạng tiếp tục chạy xe đi một đoạn thì té ngã, bất tỉnh và được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Long Vĩnh