Đánh sập 75 hầm vàng trong Vườn Quốc gia Sông Thanh

07:42 21/06/2021
Ngày 19/6, Ban Chỉ đạo đánh sập hầm vàng trái phép tỉnh Quảng Nam đã bắt đầu tổ chức lực lượng đánh sập các hầm vàng trong lâm phận Vườn Quốc gia (VQG) Sông Thanh.


Theo kế hoạch, quá trình đánh sập các hầm vàng này diễn ra từ ngày 19/6 đến 26/6. Lực lượng Công binh của Cơ quan Quân sự tỉnh Quảng Nam sẽ sử dụng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm vàng tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, 2 và khe Tà Vạt, thuộc các tiểu khu 377, 378 xã Đắc Pring, huyện Nam Giang. Việc đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép được đánh giá là biện pháp hữu hiệu nhất trong điều kiện hiện nay nhằm xử lý triệt để nạn “vàng tặc” trong lâm phận VQG Sông Thanh.

Ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, đã cử lực lượng tham gia thực hiện các nhiệm vụ trong quá trình đánh sập các hầm vàng trái phép theo kế hoạch và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo đánh sập hầm vàng trái phép tỉnh Quảng Nam. 

Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan chức năng của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kế hoạch đánh sập các hầm vàng trong lâm phận VQG Sông Thanh để nhân dân được biết; thông báo cho nhân dân không đi vào khu vực các bãi vàng thuộc lâm phận VQG Sông Thanh trong thời gian tổ chức đánh sập các hầm vàng. 

Các lực lượng chức năng của huyện Nam Giang đã tham gia làm nhiệm vụ cùng với lực lượng của tỉnh Quảng Nam tại 6 điểm chốt chặn gồm chốt tại khe Vinh, khe Ru, khe Tà Vạt, khe Thạnh Mỹ 1, khe Thạnh Mỹ 2, khu vực dốc 50 (xã Đắc Pring).

Ngọc Thi