Vác dao đi dọc xóm chém 1 người chết, 10 người trọng thương

19:21 24/07/2018
Tối 24-7, Phòng CSHS Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, chiều cùng ngày, trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi, xảy ra vụ đâm chém kinh hoàng, khiến 1 người chết, 10 người trọng thương.

Theo điều tra ban đầu, lúc 15h cùng ngày, Thạch Sà Khênh (35 tuổi, nghi bị tâm thần, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), bất ngờ cầm dao bầu và một khúc gỗ dài khoảng 50cm, truy sát nhiều người tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, khiến nhiều 1 người chết, 10 người trọng thương. 

Ông Hồ Văn Tr. (là một trong những nạn nhân), vẫn còn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc đó, tôi đang ngồi trong nhà thì thấy Khênh vác dao bầu chém con trai tôi là H.M.V (12 tuổi) tới tấp ở trước cửa nhà. Tôi nhảy vào can ngăn thì bị đối tượng chém vào tay”.

Sau đó, đối tượng tiếp tục cầm dao đi dọc xóm và vào hơn chục nhà dân khác, gặp người nào anh ta cũng vung dao chém bất kể người già hay trẻ.

Các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Lợi, nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, khống chế và bắt giữ Khênh; đồng thời, đưa người bị thương đến Trạm Y tế xã Hưng Hội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. 

Tính đến 19h cùng ngày, có 1 người chết là bà Hồ Thị Trâm (81 tuổi) và 10 người khác bị thương, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Theo lãnh đạo xã Hưng Hội, trước đây, Khênh là người ở địa phương, đã có vợ con. 

Sau đó, anh ta chuyển đến sinh sống ở tỉnh Trà Vinh và mới về địa phương cách đây vài ngày thì xảy ra vụ việc. 

Đức Văn - T.M